`

Quảng Ngãi: Triệt xóa các ổ mại dâm vùng giáp ranh

Thứ sáu, 11/11/2016 | 11:08 GMT+7

(ĐSPL) - Để ngăn chặn tệ nạn mại dâm ở Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn này…

Báo Công an nhân dân dẫn lời Thượng tá Đặng Văn Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn mại dâm ở tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, đặc biệt ở địa giáp ranh, khu kinh tế của tỉnh, làm ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hóa, phát sinh các loại tội phạm khác.

Để ngăn chặn tình trạng này, thời gian gần đây, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn này…

Mới đây, tại nhà nghỉ Hoàng Anh, do bà Lý Thị Bình (53 tuổi, ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ, lực lượng Công an huyện Bình Sơn bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm. Tại địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Bình Sơn cũng đã triệt phá 2 tụ điểm hoạt động mại dâm. 

Đơn cử, lực lượng hình sự đã theo dõi, triệt xóa ổ mua bán dâm tại điểm “ăn chơi” Karaoke Hà Nội, thuộc xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn; bắt quả tang hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. 

Một số đối tượng tổ chức hoạt động mua bán dâm tại điểm karaoke bị Công an tỉnh Quảng Ngãi xử lý - Ảnh: báo CAND

Hằng ngày khách đến hát karaoke có nhu cầu mua dâm thì Dương Thanh Hải (44 tuổi, quê ở Hải Phòng) đã tổ chức cho nhân viên bán dâm cho khách tại các phòng riêng. Điểm “ăn chơi” này thu hút nhiều đối tượng “hảo ngọt” ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam tìm đến. 

“Địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động; số lượng kỹ sư, công nhân, lao động phổ thông ở các tỉnh khác tập trung về rất đông. Đây cũng là địa bàn giáp ranh phía Nam tỉnh Quảng Nam nên làm gia tăng tệ nạn, tội phạm mại dâm. Trước tình trên, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung công tác đấu tranh, triệt xóa tệ nạn này”. 

Liên quan đến vụ việc này, báo Quảng Ngãi dẫn lời Trung tá Nguyễn Tấn Thuận - Phó trưởng Công an huyện Bình Sơn, cho biết: “Địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động. Lượng công nhân, lao động phổ thông ở các tỉnh tập trung về rất đông. Bên cạnh đó, địa bàn huyện Bình Sơn giáp ranh tỉnh Quảng Nam nên làm gia tăng tệ nạn, tội phạm mại dâm. Trước tình trạng trên, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung công tác đấu tranh, triệt xóa tệ nạn này”.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Tấn Thuận, Công an huyện thường xuyên kiểm tra, rà soát nắm bắt tình hình tệ nạn mại dâm tại các địa bàn trọng điểm. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia trấn áp các loại tội phạm. Thông qua công tác tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ án về mại dâm và lập hồ sơ quản lý đối với người môi giới, người bán dâm.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 800 cơ sở massage, nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ, cà phê đèn mờ... Trong số đó, một số cơ sở có biểu hiện môi giới, tiếp tay cho tệ nạn mại dâm hoạt động. Thủ đoạn loại tội phạm này rất tinh ranh. Lợi dụng địa bàn giáp ranh, luôn di chuyển địa điểm hoạt động mại dâm, bố trí người theo dõi cũng như hạn chế tiếp khách lạ đến mua, bán dâm.

Ngoài hoạt động ở các ổ, tụ điểm, hiện  nay, nhiều gái mại dâm hoạt động không tập trung. Họ thuê phòng trọ, khách sạn. Khi khách có nhu cầu thì điện thoại thỏa thuận giá và cho biết địa chỉ, họ sẽ tự đến nơi để bán dâm. Có trường hợp người bán dâm đưa số điện thoại cho nhân viên khách sạn, nhà nghỉ để chủ động liên lạc khi khách có nhu cầu mua dâm.

Thượng tá Đặng Văn Nam - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết, lực lượng Cảnh sát hình sự sẽ nắm chắc quản lý địa bàn, đối tượng. Tập trung kiểm tra, giám sát các tuyến, địa bàn trọng điểm, các đường dây môi giới, tổ chức hoạt động mại dâm... kiên quyết không để hình thành các tụ điểm phức tạp, gây mất ANTT...

“Lực lượng Cảnh sát hình sự sẽ chủ công triển khai và phối hợp với công an các đơn vị, địa phương nắm tình hình, lên danh sách các cơ sở có biểu hiện tệ nạn mại dâm. Chúng tôi tuyên truyền, vận động để các cơ sở trên chấm dứt hoạt động tệ nạn. Còn những cơ sở, tụ điểm nào tiếp tục hoạt động mại dâm, chúng tôi sẽ triệt phá, và xử lý nghiêm trước pháp luật”, Thượng tá Đặng Văn Nam cho biết thêm.

Ngoài lực lượng công an, các ngành chức năng phải tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về an ninh, trật tự, không để các đối tượng có điều kiện, cơ hội để hoạt động mại dâm. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn, tụ điểm phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới xóa bỏ các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Điều 254. Tội chứa mại dâm (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào chứa mại dâm thì bị phạt tù từ  một năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ  năm năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b)  Cưỡng bức mại dâm;

c) Phạm tội nhiều lần ;

d) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

đ) Gây hậu quả nghiêm trọng;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Đối với trẻ e m từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù hai mươi năm hoặc tù chung thân.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.


PHƯƠNG ANH
(Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:
Tin tài trợ
mại dâmổ mại dâmvùng giáp ranhkhu kinh tếtriệt phá ổ mại dâm
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật