`

"Quăng" SH mới mua ra giữa đường bắt giữ 2 tên trộm

Thứ sáu, 25/03/2016 | 11:10 GMT+7

(ĐSPL) - Trên đường thoát thân, nhóm đạo tặc đã bị chiếc xe SH mới mua quẳng ra cản đường.

Theo tin từ báo Dân trí, ngày 24/3, Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự can Nguyễn Văn Hải (37 tuổi) và Nguyễn Công Dũng (25 tuổi, cùng quê Nghệ An) và tiếp tục truy bắt đồng phạm của các đối tượng để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra xác định đây là băng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, chúng có nhiều tiền án về hành vi nói trên và gây án bằng xe phân khối lớn, có tổ chức, phân công từng vai trò cụ thể cho từng đối tượng.

Hải và Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: báo Dân trí

Thông tin trên báo Dân Việt cho hay, đêm 17/3, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Công Dũng cùng khoảng 3 tên đồng bọn đi trên nhiều xe máy, đảo quanh khu vực Thủ Đức để tìm những chiếc xe sơ hở. Tại dãy phòng trọ ở khu phố 8, địa bàn phường Trường Thọ (quận Thủ Đức), Hải phát hiện một chiếc xe hiệu Honda AirBlade không người trông coi nên dùng đoản bẻ khóa. Khi nhóm trộm vừa dắt xe ra ngoài, anh La Dư Điền (chủ nhà trọ) phát hiện vụ việc nên tri hô, ngăn cản.

Hải cùng đồng bọn nhanh chóng leo lên xe đồng bọn, tháo chạy theo nhiều ngả đường. Nghe tiếng tri hô, anh Trần Tuấn Thanh (sinh sống tại địa phương) đã lao xe SH mới mua của mình ra cản đường, khiến Hải và Dũng té ngã, bị người dân vây bắt được.

Tại trụ sở công an, Nguyễn Văn Hải khai đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản trước khi bị bắt.

Được biết, đối tượng Hải khai có 5 tiền án và là đối tượng cầm đầu băng “đá xe” chuyên nghiệp. Riêng Dũng là đàn em cũng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Exciterbăng trộmnhà trên đại lộ ngàn tỷgiảm ănTruy bắtTội phạmchuyên nghiệp

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật