`

Sinh nhật con, bố bị bạn nhậu đâm chết

Thứ tư, 25/11/2015 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Trong tiệc sinh nhật của con, Lập và K. đã xẩy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Lập dùng kéo đâm tử vong anh K.

Theo tin từ báo Công lý, ngày 24/11/2015, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động tại UBND xã Bình Phước, huyện Mang Thít  xét xử bị cáo Lê Văn Lập (tên thường gọi là Đủ, 30 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Giết người”.

Sinh nhật con, bố bị bạn nhậu đâm chết - Ảnh 1Phóng to

Bị cáo Lê Văn Lập tại phiên tòa - Ảnh: Công lý

Tại tòa Lập đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đã bồi thường cho gia đình bị hại 99 triệu đồng và hứa trả một lần chi phí cấp dưỡng cho hai con bị hại là 85 triệu đồng. Với những tình tiết trên HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Lập 14 năm tù về tội giết người.

Dẫn nguồn báo Thanh niên, theo cáo trạng, ngày 10/7, Lê Thành K. (35 tuổi) có tổ chức sinh nhật cho con là Lê Thành Ph. tại nhà ở ấp Phước Lợi (xã Bình Phước). Đến 11 giờ thì tổ chức uống rượu với nhiều người, trong đó có Lê Văn Lập.

Tiệc nhậu kéo dài đến 14 giờ thì nghỉ, ngồi nói chuyện. Lúc này một người bạn của K. hỏi Lập: “Tại sao nội bị bệnh mà mày không lo”, Lập trả lời do bận việc, nhưng mọi người không tin buộc Lập phải thề. Lập tức giận lấy ghế mủ đi ra cách bàn nhậu 4m đập bể ghế. K. chạy ra xô Lập thì được mọi người can ngăn.

Lập bị K. dùng chân đạp nên tức giận chạy về nhà lấy 1 cây kéo chạy qua tìm K. để trả thù còn K. thì lấy cây côn nhị khúc để "nghênh chiến". Lập cầm kéo đâm trúng vào vùng ngực phải của K, được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Tin tài trợ
bố bị bạn nhậu đâm chếtbị cáo Lê Văn Lậphành vi giết ngườiTAND tỉnh Vĩnh Longcông an xã bắt giữ.tin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật