`

Sự day dứt của người đàn ông lấy mạng tình địch vì bị vợ “cắm sừng”

Thứ hai, 17/10/2016 | 10:46 GMT+7

(ĐSPL) - Nghi ngờ vợ ngoại tình, khi nghe vợ nói sẽ về quê thăm con 2 ngày, người chồng âm thầm bám theo vợ và phát hiện sự thật phũ phàng. Thay vì về nhà thăm con như đã nói, người vợ lại lén đến phòng trọ của nhân tình và bị chồng bắt quả tang. Một trận ẩu đả đã xảy ra khiến nhân tình của vợ chết, còn người chồng phải trả giá bằng án phạt tù.

Gây án vì bị vợ “cắm sừng”

“Khi phát hiện ra vợ ngoại tình, tôi còn bị nhân tình của vợ đánh. Giờ tôi phải ngồi tù, mẹ già không ai nuôi dưỡng, vậy mà chị (đại diện bị hại – PV) còn đòi tăng hình phạt, tăng tiền bồi thường. Nếu tăng hình phạt, tôi ngồi tù lâu rồi lấy đâu ra tiền mà bồi thường?”, đó là một phần lời nói sau cùng của bị cáo Nguyễn Văn Huệ (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP. HCM), người vừa bị TAND Cấp cao tại TP. HCM đưa ra xét xử về tội Giết người.

Bị cáo Huệ tại tòa

Buổi sáng một ngày tháng 10/2016, Huệ được dẫn giải từ trại giam thuộc tỉnh Long An lên TAND Cấp cao tại TP.HCM để tham gia phiên tòa xét xử phúc thẩm. Trong suốt thời gian ngồi chờ HĐXX vào làm việc, Huệ không một lần nhìn xuống phía dưới. Huệ tỏ ra hối hận, bởi nếu sáng suốt hơn, Huệ đã không gây ra vụ án. Huệ giận mình đã mất kiểm soát và giận vợ phụ bạc lại tình yêu của Huệ, khi đi tằng tịu với một người đàn ông khác, khiến chồng vào tù, gia đình tan nát.

Trước khi Huệ đăng ký kết hôn với chị V.T.D.T., Huệ sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác và đã có hai người con chung. Sau đó, vì những mâu thuẫn trong cuộc sống, Huệ và người phụ nữ này chia tay. Huệ gặp và đem lòng yêu thương T. và cũng được T. đồng ý, cả hai nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Hơn 3 năm sống chung, Huệ và T. vẫn chưa có con chung.

Cũng bởi không có con chung, 2 vợ chồng lại rảnh rỗi nên mới sinh tật. Trong khi Huệ vẫn chung thủy với T., thì T. lại đem lòng yêu thương một anh làm nghề thợ hồ làm việc tại TP.Tân An, tỉnh Long An. Tình cảm ngoài luồng của T. đã không thể qua mặt được Huệ. Đến một ngày giữa tháng 9/2015, Huệ cùng T. ngồi uống cà phê với nhau. Sau đó, T. nói sẽ về quê để thăm con.

Thấy vợ có biểu hiện thiếu thật thà, Huệ lấy xe bám theo và phát hiện sự thật phũ phàng. Thay vì về thăm con như nói với Huệ, T. lại vào phòng trọ của nhân tình để ân ái. Qua khe hở trên nóc nhà, Huệ nhìn thấy T. và nhân tình đang thân mật. Máu ghen nổi lên, Huệ đi mua dao và quay lại đâm chết nhân tình của T.. Sau khi gây án, Huệ hô hoán mọi người báo công an và tự nguyện giao nộp hung khí, tra tay vào còng, rồi thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Án sơ thẩm tuyên là có cơ sở

Với hành vi đó, Huệ bị TAND tỉnh Long An tuyên phạt 5 năm tù giam, đồng thời phải cấp dưỡng cho 3 người con của nạn nhân mỗi cháu 650 ngàn đồng (tháng) cho đến khi các cháu đến 18 tuổi. Sau đó, Huệ kháng cáo xin giảm hình phạt. Đại diện người bị hại kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo và tăng tiền cấp dưỡng nuôi con.

Huệ cho rằng, không phải tự nhiên Huệ giết người, mà là bị tình nhân của vợ đánh khi Huệ tri hô mọi người đến chứng kiến sự việc. Huệ có tội, nhưng nạn nhân cũng có một phần lỗi khi quan hệ bất chính với vợ của Huệ nên mong được giảm án. Huệ trình bày: “Bị cáo rất đau khổ và cả tức giận khi bị vợ phản bội, nên trong phút mất kiểm soát, đã gây ra vụ án giết người. Nhưng thử hỏi, các ông chồng nếu đặt mình vào vị trí của bị cáo, thì có tức giận không?”.

Cũng theo Huệ, Huệ đã sai lầm khi chọn người để kết hôn. Huệ không ngờ, người mà Huệ luôn tin tưởng lại có thể phản bội Huệ để quan hệ bất chính với một người cũng đã có gia đình khác. Huệ ngồi tù, gia đình tan nát, mẹ già không ai nuôi là những điều khiến Huệ lo lắng, day dứt nhất. Bởi nếu Huệ bình tĩnh hơn, thì giờ này Huệ không phải đứng sau vành móng ngựa.

Còn nạn nhân của Huệ, khi bị đâm chết cũng để lại hơn chục người thân, gồm 2 bà vợ (có đăng ký kết hôn và cả không đăng ký kết hôn) và nhiều con chung. Một trong những người vợ (không đăng ký kết hôn) của nạn nhân đã kháng cáo tăng hình phạt với Huệ và tăng tiền cấp dưỡng cho 3 người con của chị. Trình bày trước tòa, chị này luôn miệng “chồng tôi...”, nhưng bị chủ tọa nhắc chị đừng nhắc tới mối quan hệ đó vì chị không có hôn thú với nạn nhân, chị chỉ là người đại diện cho 3 đứa con chung với nạn nhân thôi.

HĐXX sau giờ nghị án đã nhận định, hành vi của Huệ là nguy hiểm cho xã hội nên cần phải tuyên mức án tương xứng. Tuy nhiên, xét thấy cấp tòa sơ thẩm đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho Huệ như Huệ đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã bồi thường cho gia đình người bị hại, gia đình người bị hại cũng có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, bị hại cũng có một phần lỗi... để tuyên Huệ mức án 5 năm tù là có căn cứ, đúng pháp luật. Về tiền bồi thường, cấp dưỡng cũng được cấp tòa sơ thẩm tuyên theo quy định pháp luật nên không xem xét lại.

Tại phiên tòa phúc thẩm, cả bị cáo và đại diện bị hại không đưa ra được tình tiết gì mới nên HĐXX cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của bị cáo, bác kháng cáo của bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Huệ 5 năm tù giam về tội Giết người.

Nội dung vụ án

Trưa 19/9/2015, Nguyễn Văn Huệ điện thoại cho vợ là V.T.D.T. đến đường Nguyễn Văn Linh uống cà phê. Tại đây, Huệ hỏi vợ: “Chiều nay có ở lại không”?. T. nói: “Chiều phải về đi học chính trị và về Thủ Thừa thăm con (con riêng) không ở lại được, ngày 21/9/2015 mới về”. Nghe T. nói thế, Huệ sinh nghi và lấy xe đi theo vợ. Khi đến TP.Tây An (tỉnh Long An), Huệ thấy T. vào nhà anh L.T.N.. Lén nhìn vào trong, Huệ thấy T. và anh N. đang thân mật. Huệ tức giận ra ngoài mua 1 con dao rồi quay trở lại nhà anh N.. Anh N. đã lao vào đánh Huệ. Trong lúc đánh nhau, Huệ rút dao đâm anh N. tử vong.Nội dung vụ án Trưa 19/9/2015, Nguyễn Văn Huệ điện thoại cho vợ là V.T.D.T. đến đường Nguyễn Văn Linh uống cà phê. Tại đây, Huệ hỏi vợ: “Chiều nay có ở lại không”?. T. nói: “Chiều phải về đi học chính trị và về Thủ Thừa thăm con (con riêng) không ở lại được, ngày 21/9/2015 mới về”. Nghe T. nói thế, Huệ sinh nghi và lấy xe đi theo vợ. Khi đến TP.Tây An (tỉnh Long An), Huệ thấy T. vào nhà anh L.T.N.. Lén nhìn vào trong, Huệ thấy T. và anh N. đang thân mật. Huệ tức giận ra ngoài mua 1 con dao rồi quay trở lại nhà anh N.. Anh N. đã lao vào đánh Huệ. Trong lúc đánh nhau, Huệ rút dao đâm anh N. tử vong.

Công Thư

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Sự day dứtNgười đàn ônglấy mạng tình địchvì bị vợ Cắm sừng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật