Sửa 1 USD thành 100 USD mang tới ngân hàng đổi, người đàn ông bị bắt giữ

Chủ nhật, 05/03/2017 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số tiền 100.000 USD được cạo sửa từ tờ 1 USD thành 100 USD.

Theo báo Dân Việt, Công an quận 1, TP. Hồ Chí Minh đang bàn giao hồ sơ cùng tang vật và 2 nghi can trong vụ đổi 100.000 USD giả cho cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Hai nghi can này là: P.N.D (44 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình) và N.V.T.D (49 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa).

Báo VietNamNet thông tin, sáng 3/3, 1 người đàn ông đến ngân hàng Vietcombank ở đường Công Trường Mê Linh, P.Bến Nghé, Q.1 để đổi 1.000 tờ USD có mệnh giá 100 USD/tờ sang tiền Việt. Tổng cộng số ngoại tệ ông này mang theo là 100 ngàn USD.

Sửa 1 USD thành 100 USD mang tới ngân hàng đổi, người đàn ông bị bắt giữ - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa

Khi kiểm tra, nhân viên ngân hàng đã phát hiện phần lớn số ngoại tệ có dấu hiệu cạo sửa nên đã âm thầm báo cho cấp trên và bí mật báo công an.

Nhận được tin báo, Công an địa phương có mặt, phối hợp cùng phía ngân hàng tạm giữ người đàn ông cùng tang vật để phục vụ điều tra. Người đàn ông này được xác định tên N.D.

Cũng theo báo Dân Việt, tại cơ quan Công an, qua kiểm tra lực lượng chức năng xác định, toàn bộ số USD mà ông N.D mang tới ngân hàng đổi đã bị cạo, sửa... từ tờ 1 USD thành 100 USD. Người đàn ông khai đã nhận số tiền trên của ông N.V.T.D nhờ đi đổi giùm.

Hiện 2 nghi can đang được Công an tạm giữ để tiếp tục điều tra mở rộng.

Điều 180. Tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, ngân phiếu giả, công trái giả (Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009)


1. Người nào làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, ngân phiếu giả, công trái giả, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.

3. Phạm tội trong trường hợp rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)


Tin tài trợ
Khánh HòaUSD giảngân hàngngoại tệ giả
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật