`

Tài xế xe hơi công khai xin lỗi sau vụ hành hung cô gái

Thứ ba, 22/11/2016 | 19:14 GMT+7

(ĐSPL) -Tài xế điều khiển xe Kia hành hung cô gái trên đường Tây Sơn vào tối ngày 13/11 đã chính thức công khai nạn nhân về hành vi của mình.

Liên quan đến vụ việc cô gái bị hành hung sau tai nạn trên đường Tây Sơn. Lực lượng CA phường Quang Trung, Đống Đa đã nhanh chóng truy tìm ra chủ nhân của chiếc xe Kia mang BKS 30A 268.13.

Vào chiều ngày 21/11, CA phường Quang Trung đã mời tài xế của chiếc xe lên trụ sở làm việc và trình báo lại sự việc. Tài xế điều khiển chiếc xe Kia vào thời điểm xảy ra được xác định là Nguyễn Hữu Đông hiện đang là giám đốc một Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thuê xe ô tô. Tại đây, tài xế đã khai nhận sự việc và chính thức nhận lỗi về hành vi đáng “hổ thẹn” của mình.

Anh Đông tại buổi làm việc sáng ngày 21/11.

Đến sáng nay (22/11), tài xế Đông đã có buổi gặp trực tiếp cô Nguyễn Minh Th. tại trụ sở CA phường Quang Trung. Anh Đông đã lên tiếng xin lỗi về hành vi sai trái của mình và cho rằng hành vi của mình là do nóng nảy bộc phát.

“Hành vi ứng xử của anh là sai, anh xin lỗi em vì điều đó”, anh Đông. nói.

Anh Đông cho biết thêm, sau khi thực hiện hành vi trên, anh đã rất hối hận. Tuy nhiên do vì anh có việc đi công tác nên đến tận hôm nay mới có cơ hội để xin lỗi Th. sau vụ việc trên.

Chứng kiến buổi xin lỗi của các đương sự, Đại úy Vũ Minh – Trưởng Công an Phường Quang Trung cho rằng dù lý do gì đi nữa thì việc sử dụng bạo lực là sai trái.

“Có thể cô gái đi sang đường chưa đúng, nhưng điều đó đã có Luật Giao thông điều chỉnh, xử phạt chứ không phải vì thế mà anh Đông. tự xử, xuống xe đánh người ta được. Mình không thể lấy cớ va quệt giao thông hay thái độ của người tham gia giao thông mà xuống xe để hành hung người khác”, Trưởng Công an phường Quang Trung nói.

Theo thông tin PV nhận được, hành vi của anh Đông đã bị xử phạt hành chính với số tiền 2.500.000 đồng theo quy định về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điểm E, khoản 3, Điều 5 nghị định 167, mức xử phạt hành chính từ 2 – 3 triệu đồng, về xử lý hình sự cần có kết quả giám định, nếu thương tích trên 11%.

Như trước đó đã đưa tin, tối 13/11, chị Th. di chuyển bằng xe đạp điện trên đường Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội) với một người bạn nữa của mình. Đây là đoạn đường 2 chiều nên được ngăn bởi dải phân cách cứng. Theo Th. kể lại, vì có ý định sang đường nên Th. chủ động chuyển làn để tiện đến điểm sang đường.

Trong khi đó, vì có ý định vượt lên nên người đàn ông đi xe Kia màu trắng biển kiểm soát 30A - 268.13 đã bấm còi xin vượt. Do đường đông nên Th. chưa thể nhường đường. Cay cú vì không vượt được, người đàn ông này đã bám theo Th. đợi lúc đường vắng và vượt lên ép xe của Th. dừng lại. Sau khi ép được cô gái trẻ dừng hẳn ở mép dải phân cách, người đàn ông kia đã tát 1 cú trời giáng khiến nạn nhân tối sầm mặt mũi và không kịp phản ứng gì. Vì là con gái chân yếu tay mềm nên Th. chỉ biết đứng yên chịu trận và chỉ dám chụp lại biển số xe trên khi người đàn ông kia bỏ đi. Sau khi kịp bình tĩnh lại, Th. đã kịp chụp lại biển số xe và trình báo công an phường Quang Trung về việc bị hành hung tại tuyến đường địa bàn.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Quang Hưng

Clip đang được xem nhiều:

 

 

 

Tin tài trợ
hành hungcô gáiTây Sơn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật