Tạm giữ nam thanh niên đâm bạn gái giữa phố vì ghen tuông

Thứ hai, 06/03/2017 | 11:09 GMT+7

Xảy ra cự cãi với bạn gái giữa phố Sài Gòn, Hòa đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người cô gái rồi tự sát nhưng bất thành.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam thanh niên đâm bạn gái rồi tự sát giữa Sài Gòn tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến cho hay, ngày 6/3, Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Thái Hòa (25 tuổi, ở quận Tân Phú) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Hòa bị tình nghi là kẻ dùng dao đâm nhiều nhát vào người bạn gái Huỳnh Thanh T. (22 tuổi) trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé, quận 1).

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai có quan hệ tình cảm với T. Do thanh niên này có tính hay ghen nên cô gái chia tay. Không muốn mất người yêu, Hòa đã rút dao đâm bạn gái.

Hiện trường nơi Hòa dùng dao đâm bạn gái rồi tự đâm mình - Ảnh: báo VietNamNet

Như báo VietNamNet đã thông tin trước đó, khoảng 10h sáng 20/12/2016, Nguyễn Thái Hòa điều khiển xe chở bạn gái dừng ở đường Tôn Đức Thắng, Q.1. Sau đó 2 người phát sinh cự cãi vì Hòa ghen tuông.

Hòa rút dao tấn công, đâm bạn gái gục xuống đường. Sau đó Hòa dùng chính con dao gây án, đâm liên tiếp vào bụng của mình. Nhiều người chứng kiến nhưng không kịp can thiệp. Một lúc sau, lực lượng địa phương đi ngang qua đã ứng cứu, đưa 2 người vào bệnh viện và trình báo cơ quan công an.

Được đưa đi cấp cứu kịp thời, cả 2 không ảnh hưởng đến tính mạng.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

đâm bạn gáimâu thuẫn tình cảmtự sátcố ý gây thương tích

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin An ninh - Hình sự