`

Thảm án Lào Cai: Khởi tố đối tượng Tẩn Láo Lở

Thứ tư, 07/09/2016 | 07:52 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi thu thập đủ căn cứ, Công an Lào Cai đã quyết định khởi tố Tẩn Láo Lở - nghi can trong vụ thảm án ở thôn Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

Tin tức trên VOV, ngày 6/9, sau khi thu thập đủ căn cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can Tẩn Láo Lở về hành vi sát hại 4 người trong một gia đình tại thôn Trịnh Tường, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát xảy ra vào tối 9/8

Cùng ngày, lực lượng Công an, bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã áp giải Tẩn Láo Lở quay trở lại hiện trường vụ án; sau đó tới vị trí hang đá trong khu vực rừng nơi Lở đã ẩn trốn suốt thời gian dài kể từ khi gây án và cuối cùng quay trở về nhà bố mẹ của Lở để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Tẩn Láo Lở được đưa tới hang đá nơi đối tượng từng ẩn nấp trong thời gian lẩn trốn (Ảnh: VOV)

Trước đó như báo ĐS&PL đã đưa tin, khoảng 21h đêm 9/8, anh Tẩn Ông Nải cùng bố mẹ đi làm nương ở thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát về thì phát hiện vợ là chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994) bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m; con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 28 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Tại nhà của nạn nhân, đồ đạc bị lục lọi, vứt ngổn ngang và theo khai báo của thân nhân những người bị hại, gia đình bị lấy mất khoảng 14 triệu đồng.

Qua điều tra, nghi can của vụ án được xác định là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, trú cùng địa bàn), là người có lối sống lệch lạc, lười lao động và từng xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với gia đình nạn nhân. Sau khi xảy ra vụ án, Lở đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Hoàng Nhung (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Phương Thành Phướcvào nhà nghỉ cùng nhân tìnhan nguy trấn thànhan nguy will 365thảm ánPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật