`

Thanh Hóa: Tóm gọn nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

Thứ sáu, 02/09/2016 | 14:33 GMT+7

(ĐSPL) - Lợi dụng khách sơ hở, các đối tượng đã phá khóa xe máy, sau đó chuyển cho đồng bọn đi tiêu thụ.

Tin tức trên báo Công lý, ngày 1/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua Công an huyện Như Xuân đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng liên quan trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên huyện.

Theo đó, vào ngày 31/8, Công an huyện Như Xuân đã tiến hành bắt giữ các đối tượng: Cao Văn Tuấn (26 tuổi, trú tại phường Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn), Lương Thị Phượng (24 tuổi, trú tại xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân), Lê Quang Cương (24 tuổi, trú tại xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa), Phùng Văn Minh (25 tuổi, trú tại phường Nam Ngạn) và Nguyễn Mạnh Hoàng (26 tuổi, trú tại phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa).

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra (ảnh: Công an Thanh Hóa)

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, với thủ đoạn giả làm tình nhân, Tuấn và Phượng đã thường xuyên đến các quán cà phê, sau đó lợi dụng lúc quán đông khách, nhiều người sơ hở, Tuấn đã dùng vam phá khóa xe máy rồi chuyển cho Minh, Hoàng, Cương mang về Thành phố Thanh Hóa tiêu thụ hoặc cắm tại các cửa hiệu cầm đồ.

Trên Tri thức trực tuyến cho biết thêm, từ đầu tháng 8/2016 đến khi bị bắt, cả nhóm đã gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc và Thị xã Sầm Sơn.

Đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng đã thu hồi được 10 chiếc xe máy trả lại cho người bị mất.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra Thanh Hóa tiến hành xác minh, làm rõ.

Hoàng Nhung (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

Tin tài trợ
tình nhânThanh Hóađối tượngtrộmtài sảnXe máy

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật