`

Thiêu cháy rụi nhà ông nội vì "ngáo đá"

Thứ tư, 04/11/2015 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi đi "đập đá" về, Phước ghé vào nhà ông nội chơi, nhưng thấy ông không ở nhà nên người cháu nội này đã gom hết các vật dụng trong nhà rồi châm lửa đốt. Phước đứng xem lửa cháy khoảng 1 giừ đồng hồ rồi bỏ đi.

Theo tin tức từ báo Công an nhân dân, ngày 3/11, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Duy Phước (25 tuổi, trú tổ 8, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Theo đó, trưa 29/10, sau khi dùng ma túy đá, Phước đến nhà ông nội là Võ Duy D. (86 tuổi, trú thị trấn Hà Lam) chơi, nhưng không có ông D. ở nhà. Lúc này, do bị “ngáo đá” nên Phước xô đổ tủ thờ, tủ đựng gia vị để chế biến thức ăn, đem các vật dụng trong nhà gom lại dùng quẹt lửa châm đốt. Phước đứng xem lửa cháy khoảng 1 giờ đồng hồ thì bỏ đi nơi khác.

Đến 16h cùng ngày, Phước quay lại thấy đống vật dụng đốt khi trưa đã cháy hết, do vẫn còn “ngáo đá” nên Phước tiếp tục gom các vật dụng còn sót lại trong nhà ông nội mình rồi châm lửa đốt khiến lửa bắt sang cháy một phần ngôi nhà. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Thăng Bình đến lập biên bản sự việc, lúc này Phước vẫn còn “ngáo đá” nên các chiến sĩ thi hành nhiệm vụ rất khó khăn trong việc khống chế đối tượng. Kết quả định giá trị tài sản của ông D. bị Phước đốt cháy hơn 14 triệu đồng. 

Được biết, đối tượng Phước từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù thì bố đã mất, mẹ đi làm ăn xa nên thường lêu lổng với nhóm bạn xấu tại địa phương.

Trước đó, báo Dân trí cũng đã đưa tin về một vụ tương tự. Đối tượng là Nguyễn Trọng Vũ (22 tuổi, trú tại Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An)

Sau khi đi “đập đá” cùng bạn, Vũ về nhà mình. Không thấy có ai ở nhà, gọi điện thoại cũng không thấy ai trả lời, Vũ đi thẳng vào phòng mình rồi bật lửa đốt chiếc giường của hai vợ chồng.

Do các vật dụng trong nhà và kết cấu ngôi nhà được làm bằng gỗ nên gọn lửa nhanh chóng bùng lên. Mặc dù hàng xóm và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng khống chế và dập lửa nhưng ngôi nhà gỗ trị giá gần 1,5 tỷ đồng nhanh chóng bị thiêu ra tro.

Đến khi đã hết “phê”, Vũ đã đến cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn đầu thú. Vũ cho biết do có cảm giác bị bỏ rơi nên bực mình, đốt giường cưới cho bõ tức nhưng không ngờ lại đốt luôn cả căn nhà.

Với hành vi phạm tội "huỷ hoại tài sản" của Nguyễn Trọng Vũ, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử và tuyên phạt bị cáo 10 năm tù giam.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
đốt nhàngáo đáđập pháhuỷ hoại tài sảnan ninhPháp luậttin mớitin nóngtin nhanhtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật