`

Thiếu tiền, "phi công trẻ" quay clip để tống tiền bạn gái

Thứ hai, 18/07/2016 | 20:28 GMT+7

(ĐSPL) – Do không có tiền để lo chi phí sinh hoạt ở Hà Nội, Nghĩa nảy sinh ý định ghi lại ảnh khỏa thân của “người yêu” để tống tiền.

Ngày 18/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố Trần Đại Nghĩa (23 tuổi, quê ở Đồng Nai, hiện trú tại phường Phương Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo đó, thông qua mạng xã hội Zalo, Nghĩa quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị A. (45 tuổi, trú Hà Nội).

Ảnh minh họa.

Thời gần đây, do không có việc làm ổn định, không có tiền để lo chi phí sinh hoạt nên Nghĩa nảy sinh ý định sử dụng điện thoại di động quay lại cảnh quan hệ với chị A., sau đó sẽ sử dụng để uy hiếp chị A. phải đưa tiền, nếu không sẽ đăng tải các hình ảnh quay được và chụp được nên mạng Internet.

Nghĩ là làm, Nghĩa rủ chị A. đi nhà nghỉ. Sau khi chị A. vào nhà tắm, Nghĩa ở ngoài đặt điện thoại iPhone 5 trên bàn uống nước, bật chế độ ghi hình, ghi lại hình ảnh chị A. đi từ nhà tắm đi ra không mặc quần áo.

Trở về nhà, Nghĩa nhắn tin cho chị A. hỏi vay tiền và gửi kèm hình ảnh chị A. không mặc quần áo. Khi hiểu được ý định của Nghĩa, chị A. đề nghị không nói với ai để chị lo thu xếp tiền đưa cho Nghĩa.

Tuy nhiên, thấy chị A. chuẩn bị tiền lâu nên Nghĩa tiếp tục gửi thêm một đoạn video ghi lại hình ảnh chị A. không mặc quần áo và yêu cầu đưa ngay 10 triệu đồng.

Lo sợ trước sự uy hiếp tinh thần của Nghĩa, chị A. đã gửi đơn tố cáo đên Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội. Sau khi xác minh, làm rõ, cơ quan điều tra đã bắt giữ khẩn cấp Trần Đại Nghĩa về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền xử lý của CAQ Đống Đa, Phòng CSHS đã chuyển hồ sơ vụ án cho CAQ Đống Đa tiếp tục điều tra, xử lý.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
tống tiềnnước mắm có thạch tínmạng xã hộizaloHà nộiclip nhạy cảmngười yêugiám đốc mới

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật