`

Thông tin mới nhất vụ công an kéo lê phụ nữ ở hồ Con Rùa

Thứ bảy, 01/10/2016 | 15:18 GMT+7

(ĐSPL) – Lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo cấp dưới kiểm tra, xử lý nhanh vụ người phụ nữ bán hàng ở hồ Con Rùa bị thiếu úy Bùi Xuân Hải kéo lê.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, trả lời về vụ việc công an kéo lê người phụ nữ ở hồ Con Rùa (TP. Hồ Chí Minh), Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Quan điểm của Ban Giám đốc công an là phải xử lý thật nghiêm, không thể dung túng. Còn phía người dân có vi phạm như thế nào cũng phải xử lý. Tất cả phải thượng tôn pháp luật",

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Công an quận 3 đã tạm đình chỉ công tác thiếu úy Hải. Theo ông Quang, cho dù người bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường nhưng hành động của thiếu úy Hải là không đúng nên phải tạm đình chỉ công tác để tiếp tục xác minh.

Thông tin mới nhất vụ công an kéo lê phụ nữ ở hồ Con Rùa - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh: Dân Việt )

Trong đơn trình bày của thiếu úy Hải cho biết, trong quá trình kiểm tra xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, anh phát hiện chị Thảo vi phạm nhưng người phụ nữ này ôm đồ bỏ chạy, ngã và va đầu vào biển số xe gắn máy gần đó.

Cũng theo anh Hải, chị Thảo có lời lẽ xúc phạm người làm nhiệm vụ khiến bản thân có những bức xúc nên có hành động trên.

Bước đầu, Công an TP. Hồ Chí Minh đã đưa đánh giá, hành vi của thiếu úy Hải vi phạm điều lệnh công an nhân dân, làm xấu hình ảnh công an.

Liên quan đến sự việc này, báo VnExpress đưa tin, đêm ngày 29/9 mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh thiếu úy Bùi Xuân Hải kéo lê người phụ nữ tại địa điểm hồ Con Rùa (quận 3), xung quanh có nhiều người can ngăn. Sau khi cãi vã, anh Hải lên ôtô bỏ đi nhưng bị người dân chặn lại.

Người dân tại khu vực này cho biết, khoảng gần 20h ôtô cảnh sát biển xanh dừng lại chỗ có nhiều xe hàng rong. Người bán hàng bỏ chạy tán loạn, trong đó có chị Thảo ôm theo túi đồ, bị chiến sĩ công an kéo lại.

Chị Thảo nhận là người bán hàng rong, tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng chị này có dấu hiệu thu tiền bảo kê người bán hàng rong. Tối qua, xe công an tới mời chị Thảo về làm việc.

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ bị cho là không chấp hành, có lời lẽ xúc phạm, cào cấu thiếu úy Hải. Trong lúc xô xát, cả hai bị ngã. Chị Thảo va đầu vào đuôi xe máy dựng gần đó, gây thương tích.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Công an TP. Hồ Chí Minhcông an đánh ngườichống người thi hành công vụ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật