Thua cá độ, giám đốc "xui" nhân viên bán trộm hàng, chiếm 22 tỷ đồng

Thứ sáu, 03/03/2017 | 19:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Thua cá độ, Đức đã chỉ đạo nhân viên lấy hàng của công ty bán bán ra thị trường với giá thấp hơn thực tế, chiếm đoạt của công ty Phan Khang khoảng 22 tỷ đồng.

Theo báo Dân Việt, chiều 3/3, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; nguyên Giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 của Công ty Phan Khang chi nhánh Cần Thơ) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thua cá độ, giám đốc "xui" nhân viên bán trộm hàng, chiếm 22 tỷ đồng - Ảnh 1Phóng to

Cửa hàng điện máy Phan Khang Cần Thơ - Ảnh: báo CAND

Báo Thanh Niên thông tin, năm 2012 Nguyễn Trí Đức ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH Phan Khang và được bố trí làm nhân viên bán hàng dự án tại trụ sở chính của công ty.

Tháng 7/2014, Đức được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 của Phan Khang Cần Thơ tại số 35 - 37 đường CMT8 (P.An Thới, Q.Bình Thủy). Đến tháng 4/2015, Đức được tiếp tục bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của Phan Khang Cần Thơ tại số 6 Hòa Bình (P.An Cư, Q.Ninh Kiều).

Cuối năm 2016, Phan Khang Cần Thơ phát hiện doanh thu của cả hai cửa hàng tại Cần Thơ bị sụt giảm nên công ty tiến hành thành lập đoàn kiểm tra. Kết quả kiểm tra phát hiện một số lượng lớn hàng bị hao hụt, nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng tỏ đã bán. Phan Khang Cần Thơ còn phát hiện Đức đã làm giả chữ ký của giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ, giả luôn con dấu của sở này, để làm giả hợp đồng mua, bán hàng với số tiền 7,750 tỷ đồng.

Sau đó, Đức bỏ trốn. Ngày 14/2, Đức đến Công an TP.Cần Thơ đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận do chơi cá độ qua mạng bị thua và thiếu nợ nên nảy sinh ý định lấy hàng của Công ty Phan Khang bán để có tiền trả nợ và tiếp tục cờ bạc.

Lợi dụng chức vụ giám đốc cửa hàng trưng bày, Đức đã chỉ đạo nhân viên thuộc quyền quản lý của mình xuất kho, đưa hàng cho Đức bán ra thị trường thấp hơn với giá vốn từ 15 - 20%, chiếm đoạt của công ty Phan Khang khoảng 22 tỷ đồng. Đức còn thuê người làm giả con dấu của Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ để đóng lên các hợp đồng mua hàng.

Điều 140. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009: 

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ trên năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

đ) Tái phạm nguy hiểm;

e) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b)  Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm và bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản hoặc một trong hai hình phạt này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

cá độcá độ qua mạngchiếm đoạt hơn 20 tỷcông anBắt giữ

Clip: Người phụ nữ trẻ đi SH "tung cước" đạp nam cảnh sát

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin An ninh - Hình sự