`

Tiếp tục xét xử hơn 100 đối tượng vụ đánh bạc "khủng" tại Quảng Ninh

Thứ năm, 10/11/2016 | 17:57 GMT+7

(ĐSPL) - TAND Quảng Ninh tiếp tục tiến hành xét xử vụ đánh bạc đối với 4 đối tượng cầm đầu cùng 106 con bạc.

Báo điện tử VOV thông tin, ngày 10/11, TAND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tiến hành xét xử vụ đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay đối với các đối tượng cầm đầu cùng 106 con bạc tại khu vực vườn vải thuộc thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Theo đó, 4 đối tượng tổ chức đánh bạc bị xem xét truy tố gồm Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Trường (hộ khẩu thường trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), Lương Xuân Bản và Nguyễn Chí Vinh (trú tại Đông Triều, Quảng Ninh).

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh Lao động.

Liên quan đến vụ án này báo Lao động cho biết thêm, theo cáo trạng, từ ngày 10/2/2016 đến ngày 5/3/2016, tại khu vực vườn vải thuộc thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, các đối tượng Cường, Trường, Bản, Vinh và Nguyễn Xuân Thủy đã có hành vi tổ chức đánh bạc được thua bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa. Ngoài 4 đối tượng cầm đầu, 20 bị cáo khác cũng bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội danh “tổ chức đánh bạc” với vai trò giúp sức cho hành vi nêu trên.

Sới bạc trên hoạt động tấp lập với số lượng người chơi từ các tỉnh thành lân cận lên đến hàng trăm người/ ngày liên tục trong gần 1 tháng thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá. Theo điều tra của Công an Quảng Ninh, quá trình đánh bạc, các con bạc phải nộp lại 5% tổng số tiền thắng bạc (tiền xâu) trả cho nhà cái. Các đối tượng cầm đầu, tổ chức đánh bạc đã dùng số tiền này cùng với số tiền thắng bạc để chi phí cho hoạt động của sới bạc và trả công cho các đối tượng liên quan. Tổng số tiền các đối tượng đã thu lợi bất chính thông qua hoạt động của sới bạc là 379.200.000 đồng.

Ngoài ra, khi đột kích sới bạc, Công an còn thu giữ 344.013.000 đồng là số tiền các đối tượng sử dụng vào việc đánh bạc, cùng một số tài sản liên quan khác.

Do số lượng bị can nhiều, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 9- 11/11).

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)
1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;
c) Tái phạm nguy hiểm.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Chí Tín (tổng hợp)


Xem thêm video:

đánh bạcxét xửđối tượngQuảng Ninhđánh bạc khủng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật