Tìm thấy nữ sinh "mất tích" 9 tháng

Chủ nhật, 21/06/2015 | 08:32 GMT+7

(ĐSPL) - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tìm thấy em Nguyễn Thị H. (14 tuổi, ở thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, huyện Lắk),  9 tháng sau khi gia đình thông báo “mất tích”.

Đầu năm 2014 H. bỏ học đi làm xa nhà tại tỉnh Bình Dương rồi gia đình không liên lạc được. Ngay sau khi mất liên lạc với H., gia đình đã tổ chức tìm kiếm và báo cơ quan công an. Tuy nhiên, trong một thời gian dài vẫn không có tin tức gì của H.
Tháng 5-2015, sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện Lắk và công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tìm kiếm.

Cháu H. (Ảnh gia đình cung cấp).

Theo đó, công an đã tiến hành xác minh các mối quan hệ về người thân của H. Đến ngày 19-6, cơ quan chức năng đã tìm thấy thiếu nữ này. Đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk  thông tin trên Tuổi trẻ cho biết ngày 19-6, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp gặp H. 
Hiện H. đang sống với mẹ đẻ và hàng ngày làm giúp việc trong gia đình của một cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea Kar. Đại tá Thư còn cho biết thêm, hai mẹ con H. đang sống chung cùng một người đàn ông khác tại huyện Ea Kar. Mẹ của H là bà Nguyễn Thị D. (40 tuổi) đã ly dị với ông Nguyễn Đức T. (bố đẻ của H.) từ lâu.
Bà Nguyễn Thị C. - bà nội H. - cho biết cô từng là một học sinh liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở, tự dưng bỏ học đi lao động.
P.V (Tổng hợp)
Xem thêm clip:
 

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
Nữ sinhmất tíchĐắk Lắkcông an

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật