`

Tìm thấy thi thể nam thanh niên trên sông sau hai ngày mất tích

Thứ sáu, 11/11/2016 | 09:19 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng sớm, người dân địa phương khi phát hiện một chiếc xe máy vô chủ bên đường cùng với ví tiền nên đã liền báo cáo cơ quan chức năng.

Tin tức từ ông Trần Xuân Thê, Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết: Khoảng 6h ngày 11/11, trên địa bàn thôn Mỹ Ngọc, người dân vừa phát hiện một chiếc xe máy vô chủ. Ngoài ra còn có một đôi giày, ví da và điện thoại. 

Ảnh minh họa.

Sự việc sau đó được người dân trình báo sự việc lên chính quyền xã Đức Vĩnh.

Kiểm tra tại hiện trường, trong ví da có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Tiến H. (20 tuổi) trú huyện Vũ Quang. Từ thông tin này, chính quyền xã đã báo tin cho người thân của nam thanh niên.

Theo gia đình nạn nhân, đã 2 ngày nay, họ không thể liên lạc được với H.

Sau khi tổ chức tìm kiếm, đến 9h cùng ngày, thi thể thanh niên Nguyễn Tiến H. được tìm thấy trên sông Ngàn Sâu, xã Đức Lĩnh; cách nơi để lại chiếc xe máy 30m.

Được biết, Nguyễn Tiến H. làm nghề kinh doanh thiết bị điện thoại ở TP Vinh (Nghệ An); đã có vợ, 1 con nhỏ.

Hiện, nguyên nhân cái chết của nam thanh niên đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 155 BLTTHS, CQTHTT bắt buộc phải trưng cầu giám định khi cần xác định “Nguyên nhân chết người, tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ hoặc khả năng lao động.”

Đối với các tội mà tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ là yếu tố định lượng làm căn cứ có khởi tố vụ án hay không thì việc giám định có tính chất quyết định. Tuy nhiên, với quy định tại khoản 1 Điều 105 BLTTHS thì khi có hành vi phạm các tội được liệt kê tại khoản 1 Điều 105 BLTTHS xuất hiện 02 khả năng:

(1) Hành vi phạm tội đáp ứng khoản 1 của các tội được liệt kê tại khoản 1 Điều 105 BLTTHS.

(2) Hành vi phạm tội đáp ứng các khung tăng nặng của các tội được liệt kê tại khoản 1 Điều 105 BLTTHS. Bên cạnh đó, ngoài các tội liệt kê tại khoản 1 Điều 105 BLTTHS thì một số tội khác của Bộ luật Hình sự cũng dùng định lượng là tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ để xem xét việc truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HỒ THẮNG

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Nguyễn Tiến HổMỹ Ngọcmất tíchXe máyĐức LĩnhVũ QuangĐức Gianghà tĩnh
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật