Tóm gọn kẻ điều hành sới bạc "khủng" trong trang trại 2.000 m2 giữa Thủ đô

Thứ bảy, 14/01/2017 | 09:23 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Công an Hà Nội đang tạm giữ Sơn “bãi” và Hùng “hiểu” - 2 đối tượng điều hành sới bạc "khủng" tại trang trại nuôi cá rộng 2000 m2.

Theo báo VnExpress, ngày 13/1, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đang tạm giữ Nguyễn Đắc Sơn, Tạ Đình Hùng cùng hàng chục người khác để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tóm gọn kẻ điều hành sới bạc "khủng" trong trang trại 2.000 m2 giữa Thủ đô - Ảnh 1Phóng to

Các con bạc bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: báo VnExpress

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, theo điều tra ban đầu, sới bạc này do Nguyễn Đắc Sơn (tức Sơn “bãi”) và Tạ Đình Hùng (tức Hùng “Hiểu", cùng ở Hà Nội) cầm đầu. Căn cứ lời khai của các con bạc và tài liệu trinh sát, cảnh sát sới xóc đĩa mở cửa 2 lần/ngày, quy tụ hàng chục người chơi. Mỗi lượt vào cửa, con bạc phải nộp cho nhóm tổ chức 1 triệu đồng.

Hàng ngày, Sơn và Hùng cử gần 20 đàn em làm nhiệm vụ cảnh giới, thu phế và cho vay tín dụng. Để tránh bị phát hiện, nhóm tổ chức liên tục thay đổi địa điểm, bố trí người theo cảnh sát từ ngoài quốc lộ 6.

Phát hiện sới xóc đĩa hoạt động tại khu trang trại rộng tới 2.000 m2, chiều 12/1, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với tổ công tác đặc biệt 113 của Tổng cục cảnh sát và Bộ Tư lệnh CSCĐ đột kích, bắt quả tang 37 người liên quan. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 2 ôtô, 13 xe máy, nhiều tiền mặt.

Một cán bộ điều tra cho biết, trang trại mở sới bạc vốn là khu đất UBND phường Đồng Mai giao cho người thân Nguyễn Đắc Sơn. Hai năm trước, khu đất này đã được chính quyền thu hồi. Lợi dụng việc không có người trông giữ, bên trong có nhiều cây cối um tùm, Sơn và Hùng để mở sới.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Tin tài trợ
sới bạc trong trang trại 2.000 m2thủ đôcông anđiều traBắt giữ
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật