`

Trắng đêm giữ hiện trường vụ quật mồ để lấy hài cốt đi khiếu kiện

Thứ ba, 11/10/2016 | 15:09 GMT+7

(ĐSPL) – Quyết định của tòa án khiến gia đình nạn nhân không đồng tình, từ đó nảy sinh ý định đập phá mồ mả đem hài cốt đi khiếu kiện khiến Công an tỉnh Bạc Liêu trắng đêm giữ hiện trường.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 10/10, đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu yêu cầu làm rõ vụ xâm phạm mồ mả xảy ra ở xã Tân Phong (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Đại tá Lê Tấn Tới cũng cho hay, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt để bảo vệ hiện trường, ổn định trật tự và thuyết phục những người có liên quan dừng lại các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Một nhân chứng cho biết, công an đã phong tỏa hiện trường để bảo vệ ngôi mộ bị xâm phạm từ chiều tối hôm qua đến sáng ngày 11/10.

Theo thông tin ban đầu, mồ mả của người đã khuất bị xâm phạm là anh Lê Vũ Hải, qua đời vào năm 2012,vì va chạm xe với Lê Văn Ấm.

Trắng đêm giữ hiện trường vụ quật mồ để lấy hài cốt đi khiếu kiện - Ảnh 1Phóng to

Lực lượng chức năng giữ nguyên hiện trường vụ xâm phạm mồ mả.  (Ảnh: Zing.vn)

Báo Công an nhân dân cũng đưa tin, sau khi xảy ra vụ tai nạn, cơ quan tố tụng thị xã Giá Rai xác định vụ tai nạn giao thông này có lỗi hỗn hợp của hai bên. Vì vậy, Viện KSND tỉnh Bạc Liêu đã hủy các quyết định của cơ quan công tố cấp dưới. Dựa trên cơ sở này, Viện KSND thị xã Giá Rai đình chỉ điều tra vụ án và bị can.

Tuy nhiên, vụ việc này được Viện KSND tỉnh Bạc Liêu xem xét lại, sau đó cơ quan này đã ra quyết định hủy các quyết định của cơ quan công tố cấp dưới. Đồng thời, Viện KSND tỉnh Bạc Liêu cũng truy tố Lê Văn Ấm về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Hơn một tháng trước, vụ án này được đưa ra xét xử. TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Ấm 3 năm tù. Bị cáo cũng bị HĐXX buộc bồi thường cho gia đình anh Hải trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân sau đó kháng cáo bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm tăng án đối với bị cáo Ấm.

Tuy nhiên, trong lúc hồ sơ vụ án đang được TAND tỉnh Bạc Liêu chuyển cho TAND Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh xem xét thì ngày 10/10, người thân của anh Hải nảy sinh ý định quật mồ nạn nhân để mang hài cốt đi khiếu kiện nhưng đã được cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời.

Theo đại tá Lê Tấn Tới, gia đình nạn nhân không đồng ý với bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu thì có quyền kháng cáo lên cấp phúc thẩm. Sau khi phúc thẩm xử mà thấy không hài lòng thì khiếu nại theo trình tự Giám đốc thẩm. Nếu người thân anh Lê Vũ Hải tiếp tục có những hành vi sai trái sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
phá mồ mảtai nạnán mạng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật