Trích xuất camera truy tìm nhóm côn đồ hành hung GĐ nhân sự cà phê Trung Nguyên

Thứ năm, 02/03/2017 | 10:54 GMT+7

Công an quận Gò Vấp (TP HCM) trích xuất camera truy tìm nhóm thanh niên tấn công một Giám đốc nhân sự của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên khi đang ăn tối cùng bạn tại một quán ăn.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 1/3, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) trích xuất hình ảnh từ camera giám sát, tung lực lượng truy tìm nhóm thanh niên tấn công ông N.V.Đ. - Giám đốc nhân sự của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, khi đang ăn tối cùng bạn tại một quán trên đường Phạm Văn Đồng.

Theo báo Công an TP HCM, tối 28/2, ông Đ. ngồi ăn tối cùng 3 người bạn tại quán ăn trên thì có một nhóm thanh niên đến quán. 1 người xông vào trong hỏi: "Mày có phải là Đ. không?". Ông Đ. chưa kịp trả lời thì bị người này dùng chai bia, ly thuỷ tinh… đánh liên tiếp vào người.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên liền rời đi. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi Bệnh viện 175 cấp cứu.

Cùng đưa tin về vụ việc, thông tin thêm trên báo Người đưa tin, qua chụp phim, bác sĩ bệnh viện 175 kết luận bàn tay trái của anh Đ. bị đâm bị thương phần mềm, mất nhiều máu. Bàn tay phải có ngón út bị gãy toàn bộ xương, các ngón còn lại trong tình trạng tổn thương, xương bị dập và gãy.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, nhóm thanh niên có tất cả 9 người, trong khi 4 người ở ngoài canh chừng, thì 5 thanh niên khác xông vào quán và trực tiếp hành hung nạn nhân.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin An ninh - Hình sự