`

Phú Thọ: Triệt phá đường dây buôn ma túy "khủng", thu giữ 300 bánh heroin

Thứ ba, 29/11/2016 | 14:23 GMT+7

(ĐSPL) - Công an Phú Thọ đã phát hiện bắt giữ 300 bánh heroin được ngụy trang bằng cách giấu trong 5 can nhựa.

Công an bắt giữ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Phú Thọ họp báo, công bố kết quả đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi họp báo, đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xác định đây là đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy mới, các đối tượng đã nghiên cứu kỹ địa bàn, khi thuận lợi sẽ vận chuyển ma ma túy qua tuyến đường qua địa bàn tỉnh. Nhờ đánh giá, nắm bắt chắc tình hình, thời gian, địa điểm, ban chuyên án đã vây bắt các đối tượng kịp thời không để xảy ra thương vong đối với lực lượng công an cũng như người dân.

Trước đó, 23 giờ, ngày 26/11, tại khu 3, phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tổ công tác Phòng cảnh sát phòng chống ma túy (Phòng PC47) Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện có 2 xe ô tô đang di chuyển nối đuôi nhau với tốc độ cao, bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã buộc các đối tượng dừng xe.

Trên ô tô Fotuner mang biển kiểm soát 30E-05103, có 2 đối tượng là Vàng A Cáng, sinh năm 1974, có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Vàng A Dự sinh năm 1988, tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Qua kiểm tra xe ô tô Fotuner mang biển kiểm soát 30E-05103, tổ công tác đã phát hiện thu giữ 5 can nhựa mầu xanh loại 30 được khoét dưới đáy can, bên trong can nhựa có tổng cộng 300 bánh có chứa chất cục bột màu trắng được gói bằng nhiều lớp nilon và giấy chống ẩm.

Trên xe ô tô Mitsumitsi biển kiểm soát 30X-8888, trên xe có 2 đối tượng là Mùa A Sáu, sinh năm 1986 có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Mùa A Là, sinh năm 1973, tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, qua kiểm tra xe không phát hiện được gì.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cáng khai nhận đó là 300 bánh heroin của Cáng đang trên đường vận chuyển đi bán. Các đối tượng Vàng A Dự Mùa A Sáu, Màu A Là khai nhận được Cáng thuê đi để cảnh giới bảo vệ, vận chuyển số ma tuy trên đi bán, nếu chótt lọt Sáu và Là sẽ được trả công 100 triệu đồng, riêng Dự được trả 200 triệu đồng.

Khoản 1,2 Điều 194.Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Vận chuyển, mua bán qua biên giới;

e) Sử dụng trẻ em vào việc phạm tội hoặc bán ma tuý cho trẻ em;

g) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có trọng lượng từ năm trăm gam đến dưới một kilôgam;

h) Hêrôin hoặc côcain có trọng lượng từ năm gam đến dưới ba mươi gam;

i) Lá, hoa, quả cây cần sa hoặc lá cây côca có trọng lượng từ mười kilôgam đến dưới hai mươi lăm kilôgam;

k) Quả thuốc phiện khô có trọng lượng từ năm mươi kilôgam đến dưới hai trăm kilôgam;

l) Quả thuốc phiện tươi có trọng lượng từ mười kilôgam đến dưới năm mươi kilôgam;

m) Các chất ma tuý khác ở thể rắn có trọng lượng từ hai mươi gam đến dưới một trăm gam;

n) Các chất ma tuý khác ở thể lỏng từ một trăm mililít đến dưới hai trăm năm mươi mililít;

o) Có từ hai chất ma tuý trở lên mà tổng số lượng của các chất đó tương đương với số lượng chất ma tuý quy định tại một trong các điểm từ điểm g đến điểm n khoản 2 Điều này;

p) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Hoàng Nhung

Video hot: 

Tin tài trợ
vận chuyển ma túyma túy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật