`

Triệt phá đường dây “thầu” số đề lớn do U50 cầm đầu

Thứ bảy, 07/11/2015 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) - Hồi 18h ngày 5/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP. Hải Phòng đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh đề với quy mô lớn do U50 cầm đầu.

Theo tin từ báo Nhân dân, ngày 5/11, Công an TP Hải Phòng cho hay, một tổ chức đánh bạc dưới hình thức số đề có quy mô lớn do Hoàng Thị Cúc (48 tuổi), trú tại thôn 8, xã Thiên Hương (huyện Thủy Nguyên) đã bị các chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Hải Phòng) đấu tranh triệt phá, bắt gọn cả đường dây.

Chủ đề Hoàng Thị Cúc - Ảnh: báo Nhân dân

Hồi 18 giờ 2 phút tối 5/11, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Hải Phòng) bất ngờ xuất hiện tại nhà của Cúc. Khi đó, các đầu “cáp” đang giao bảng đề cho chủ đề Cúc. 21 “đầu cáp” lần lượt sa lưới cùng toàn bộ tang vật gồm: 31 bảng “đề” ghi, 13 bảng “đề” fax giá trị hơn 90 triệu đồng cùng ba máy fax.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Cúc cùng với con dâu là Nguyễn Thị Minh Hằng; cháu ruột là Hoàng Thị Thủy  tổ chức “cầm đề”. 

Cửa tiệm lúc nào cũng có đối tượng cảnh giới, người đi vào ngõ không đúng quy luật hoạt động của đường dây này, lập tức bị đối phó.

Từ đây, có thể đi thông sang nhà nghỉ Minh Hằng 8 tầng. Kề nhà nghỉ có một nhà cấp 4 xập xệ, ít người để ý, nhưng bên trong Hoàng Thị Cúc đặt 3 máy fax, do con dâu Cúc là Nguyễn Thị Minh Hằng quản lý, để tiếp nhận thông tin 24/24 giờ trong ngày.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo Công an TP. HCM cũng cho biết, trợ thủ đắc lực của Hoàng Thị Cúc còn có Lê Văn Dự (40 tuổi) cùng trú tại thôn 8 xã Thiên Hương, là một “đầu cáp” cơ động. trong ngày Dự đi các điểm trong huyện để thu bảng đề.

Triệt phá đường dây “thầu” số đề lớn do U50 cầm đầu - Ảnh 2Phóng to

Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh đề - Ảnh: Công an TP. HCM

Cứ 18h25 trong ngày, Hoàng Thị Cúc đóng cổng, đi theo đường hẻm sang nhà nghỉ Minh Hằng, cùng con dâu tổng hợp số liệu của Cúc, máy fax và thùng carton bảng đề.

Chọn thời điểm nào phá án, tập kết lực lượng và tiếp cận đối tượng, bắt quả tang, thu đầy đủ chứng cứ là bài toán khó đối với ban chuyên án.

Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu địa hình khu vực hoạt động của đường dây đánh đề và các quy luật hoạt động của chúng, đúng 18g  ngày 5/11, khoảnh khắc thích hợp nhất, các trinh sát Đội 9 đã đột kích khiến chủ “đề” Hoàng Thị Cúc và một số đối tượng đang giao bảng bảng đề bất ngờ, không kịp trở tay.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Tin tài trợ
triệt pháđường dâysố đềHải PhòngBắt giữtin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật