`

Triệt phá sới bạc "khủng" trong rừng sâu, tạm giữ 80 đối tượng

Thứ bảy, 16/07/2016 | 10:24 GMT+7

(ĐSPL-) Để triệt phá đươc ổ nhóm này 150 cán bộ, chiến sỹ đã phải lên đường làm nhiệm vụ từ sáng sớm, 12h trưa bí mật tập kết trong núi sâu chờ lệnh phá án. 

Theo báo Công lý đưa tin, ổ nhóm đánh bạc gồm 80 đối tượng, do Nguyễn Anh Tuấn (54 tuổi), trú tổ 35 phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cầm đầu, thuê nhà dân ở trong núi sâu, một bên là núi cao, một bên là sông suối để tổ chức sát phạt.

Khoảng  15h chiều 15/7, Tổ công tác đặc biệt 113 ( ĐB - 113) của Tổng cục Cảnh sát đã phối hợp với văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động bắt quả tang ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, 80 đối tượng bị tạm giữ để điều tra.

Được biết, đây là ổ nhóm đánh bạc do Nguyễn Anh Tuấn (54 tuổi, trú tại Phường Quang Trung, TP Thái nguyên) cầm đầu. Tuấn cùng một số đối tượng thuê một ngôi nhà ở trong núi sâu, một bên là núi cao, một bên là sông suối để tổ chức sát phạt nhau.

Triệt phá sới bạc "khủng" trong rừng sâu, tạm giữ 80 đối tượng - Ảnh 1Phóng to

Các con bạc bị bắt giữ.

Tin tức trên báo Công an nhân dân cho biết thêm, ổ nhóm đỏ đen này hoạt động từ năm 2015, với nhiều mánh lới đối phó với cơ quan chức năng. Trước yêu cầu ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã yêu cầu lập án đấu tranh triệt phá, giao cho Tổ ĐB-113 chủ trì.

Khó khăn ở chuyên án này là các đối tượng rất tinh vi, chọn địa thế đánh bạc hiểm trở, trong núi sâu và đường vào là độc đạo để dễ bề canh gác, cảnh giới. Bởi thế, để triệt phá được ổ nhóm này 150 cán bộ chiến sỹ đã phải hành quân từ sáng, 12h trưa bí mật tập kết trong núi chờ lệnh phá án. Khi nhận thông tin sới bạc hoạt động thì lực lượng ban chuyên án mới từ trong núi sâu ra, áp sát, bất ngờ ập vào bắt quả tang.

Được biết, ổ nhóm đánh bạc thường tổ chức sát phạt từ 14-18h hàng ngày; trong số 80 đối tượng thì ¼ là nữ, độ tuổi từ ngoài 20 đến 50 tuổi.

Quá trình bắt giữ, lực lượng chức năng còn thu giữ ma tuý, xi lanh và một số dao kiếm mà các con bạc thủ trong người. Nhiều đối tượng nhảy xuống sông hòng thoát thân hoặc ném tiền để phi tang nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ…

Sau khi bắt giữ, ban chuyên án đã đưa tất cả các đối tượng về Công an huyện Chợ Mới phân loại, tiếp tục điều tra làm rõ.

Trà Giang (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Tin tài trợ
sới bạcđánh bạcổ nhómsới bạcđánh bạctạm giữổ nhómđối tượngrừng sâuĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật