`

Bị cáoTrịnh Xuân Thanh lại kháng cáo kêu oan

Thứ năm, 01/03/2018 | 22:26 GMT+7

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh một mực kêu oan, cho rằng mình không tham ô tài sản và đề nghị Tòa phúc thẩm xem xét toàn bộ kết luận của bản án sơ thẩm về trách nhiệm hình sự, dân sự cho mình.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: TTXVN

TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 6/8 bị cáo vụ Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC) cùng 7 đồng phạm tham ô tài sản. Vụ án xảy ra tại công ty CP Bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land). Trong đó, bị cáo Trịnh Xuân Thanh kháng cáo kêu oan, Vietnamnet đưa tin.

Trịnh Xuân Thanh cho rằng, bị cáo không tham ô tài sản và bị cáo vô tội, đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét toàn bộ kết luận của bản án sơ thẩm về trách nhiệm hình sự, dân sự cho bị cáo.

Trước đó, trong vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và PVC, bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị tuyên phạt tù chung thân về hai tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản; phạt bổ sung 50 triệu đồng và bồi thường 30 tỉ đồng.

Theo Thanh Niên, Trịnh Xuân Thanh cũng có đơn kháng cáo kêu oan. Bị cáo Thanh cho rằng, bản thân không phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản như bản án do tòa sơ thẩm tuyên và đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại hai tội danh trên.

Các bị cáo còn lại đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường mà bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP.Hà Nội ngày 5/2 đã tuyên đối với các bị cáo.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Trịnh Xuân Thanhkháng cáokêu oantham ôTòa án
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật