`

Trộm thản nhiên khóa trái cửa nhà khổ chủ để khỏi bị “làm phiền”

Thứ sáu, 02/09/2016 | 12:33 GMT+7

(ĐSPL) – Ba tên trộm thản nhiên phá cửa nhà người dân, sau đó khóa trái cửa để không bị “làm phiền” trong lúc lục đồ của khổ chủ.

Theo tin tức trên báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, vụ trộm xảy ra vào khoảng 2h25 ngày 28/8, tại một nhà dân trên đường Võ Văn Hát, phường Long Trường, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Báo Tuổi trẻ cũng thông tin, ngày 1/9, Công an phường Long Trường (quận 9) cho biết, cơ quan điều tra đang truy xét nhóm đối tượng đột nhập vào nhà người dân để trộm tài sản hôm 28/8.

Ba tên trộm thản nhiên đột nhập vào nhà khổ chủ. (Ảnh: VnExpress)

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy khuôn mặt đối tượng khá rõ. Theo hình ảnh thu lại, một đối tượng trong nhóm thò tay mở khóa cổng. Cánh cửa được mở toang khá dễ dàng, nhóm đối tượng trong nhóm ăn mặc khá lịch sự thản nhiên tiến vào trong, móc đồ nghề để phá khóa cửa chính.

Báo VnExpress cho hay, 3 tên trộm hoạt động rất chuyên nghiệp. Chúng phân chia công việc rõ ràng, một tên ngồi ngoài gác cổng phòng bị phát hiện, hai tên ở trong hợp sức, hì hục bẻ khóa.  Sau khoảng 15 phút, cánh cửa nhà bung ra, nhóm này nhanh chóng vào nhà lục tung đồ đạc, lấy đi chiếc tivi và một cái laptop (tổng trị giá 20 triệu đồng), rồi bỏ đi.

Hai tên trộm bàn nhau cách phá khóa cửa nhà. (Ảnh: VnExpress)

Ông H., chủ nhà bị trộm cho biết, thời điểm trộm đột nhập, ông đi làm không có nhà. Khi về nhà vào lúc sáng sớm, ông tá hỏa phát hiện cửa bị phá, đồ đạc trong nhà bị xới tung. Kiểm tra thì phát hiện một tivi, một máy tính xách tay trị giá trên 20 triệu đồng bị lấy mất,

Theo ông H. tìm hiểu, trước khi đột nhập vào nhà ông, nhiều người dân nhìn thấy một nhóm người xuất hiện tại khu vực. Nhóm này còn ngang nhiên đập vỡ một bóng đèn đường để dễ bề hành động.

Ông H. cũng kẻ lại, lúc đột nhập, ba tên trộm còn khóa trái cổng của hàng xóm để nếu bị phát hiện cũng không thể can thiệp.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
trộmkhóa trái cửatrộm cắpTP. Hồ Chí Minhquận 9

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật