`

Trộm tiền, vàng của chị gái để trả nợ

Thứ sáu, 13/11/2015 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Đông đã trộm tiền và vàng của chị gái đến hơn trăm triệu để trả nợ xây nhà. Đông cho rằng “do nghĩ chị em gái nên cứ lấy đi rồi nói sau chứ ngoài xã hội thì không dám làm như vậy”.

Theo tin tức báo Pháp Luật TP HCM, ngày 13/11 TAND TP Đà Nẵng xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm án, tuyên phạt Nguyễn Thị Đông (39 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) một năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Đông tại phiên tòa xét xử (Ảnh: báo Pháp Luật TP HCM)

Theo nội dung vụ án, tối 10/5/2015 Đông đến nhà chị ruột là G. (46 tuổi, trú quận Thanh Khê) để chơi. Vừa lúc chị gái của Đông đang gói hai cọc tiền bỏ vào gối bông nên Đông nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền này.

Nghĩ rồi làm, trưa hôm sau lợi dụng lúc gia đình chị gái không có ở nhà, Đông đã quay lại lấy chìa khóa mở cửa vào nhà lấy hai cọc tiền 52 triệu đồng rồi bỏ về.

Theo báo Vnexpress, mất tiền, chị Gái đến báo công an và Đông đã thú nhận toàn bộ sự việc. Đông còn thừa nhận ngày 5/12/2014 đến nhà chị Gái mượn quần áo và giày đi đám cưới, trong lúc lấy đồ phát hiện một lượng vàng cùng 6 chỉ vàng nên đã trộm đem bán để trả nợ. Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt của chị mình là hơn 100 triệu đồng. 

Đông khai, do mượn tiền để xây nhà nhưng bị chủ nợ thúc ép nên làm liều. Sau khi bị bắt, chị ta đã bán nhà để trả nợ và trả cho chị Gái. 

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Trộm trăm triệu của chị gáitrộm tiền trả nợbác đơn kháng cáotrộm cắp tài sảnchiếm đoạt tiềnan ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật