“Trùm giang hồ” vụ truy sát kinh hoàng ở Cần Thơ ra đầu thú

Thứ hai, 01/06/2015 | 13:45 GMT+7

(ĐSPL) - Châu Ngọc Thưởng là đối tượng bị truy nã về tội giết đã đến Phòng Cảnh sát truy nã - Công an TP Cần Thơ đầu thú vào ngày 31/5.

Theo báo Công an Nhân dân, chiều ngày 31/5, đối tượng Châu Ngọc Thưởng (32 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ đầu thú.

Châu Ngọc Thưởng là đối tượng bị truy nã về tội giết người trong vụ án truy sát kinh hoàng xảy ra tại quận Thốt Nốt vào tháng 5/2013.

Châu Ngọc Thưởng (Hưởng) là dân anh chị, có “số má” trong giới giang hồ. Thưởng có nhiều tiền án, tiền sự.

Từ Sóc Trăng lên Cần Thơ hoạt động, Thưởng lấy được “số má” trong giang hồ và thu phục được nhiều băng nhóm từ các tỉnh lân cận vì sẵn sàng  đưa quân “hỗ trợ” khi cần thiết.

Châu Ngọc Thưởng ra đầu thú tại cơ quan Công an - Ảnh: Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Theo Vnexpress, cơ quan điều tra cho hay, tối 30/5/2013, khi hay tin em họ bị nhóm người của Chế Thị Lệ Trinh chém trọng thương, Hiền Kháp lệnh cho em ruột Trương Phong Khánh và Đặng Chí Tâm huy động người đi trả thù, tập trung tại hẻm Lò Gạch (khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên). Đồng thời, bằng uy tín của mình, Hiền Kháp gọi điện cầu viện Châu Ngọc Thưởng.

Vốn từ Sóc Trăng lên Cần Thơ hoạt động nhưng trong thời gian ngắn, Thưởng đã lấy được "số má" nhờ bề dày thành tích và sự liều lĩnh, manh động. Được Hiền Kháp nhờ cậy, Thưởng không trực tiếp tham gia mà giao nhiệm vụ lại cho 2 đệ tử Dương Tấn Kiệt cùng Lại Văn Dư. Trên đường đi, Kiệt rủ thêm 2 đàn em khác xuống tiếp viện cho Hiền Kháp.

Sau khi tập hợp hàng chục thanh niên, nhóm giang hồ đến “san bằng” quán karaoke Tố Trinh nhưng quán đóng cửa. Cả nhóm kéo đến nhà chém anh Chế Hoàng Việt (em ruột chủ quán) và anh Tô Văn Tuấn Em (bạn của Việt), đập bể cửa kiếng, tivi, tủ lạnh… và chỉ bỏ chạy khi nghe có tiếng tri hô “công an đến”.

Sau khi vụ án xảy ra, Châu Ngọc Thưởng trốn qua Campuchia hoạt động tại các trường gà, sòng bài dọc biên giới Tây Nam và “thay hình đổi dạng” để tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Liên quan đến vụ án, công an khởi tố 53 nghi phạm về hành vi giết người; một người tội không tố giác tội phạm. Trong đó, có 2 bị can trốn truy nã là Châu Ngọc Thưởng và Lê Hữu Đức. Do thời gian tố tụng đã hết, cơ quan điều tra đề nghị truy tố trước 52 bị can, số còn lại khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Từ ngày 5-12/5 vừa qua, TAND TP Cần Thơ đã đưa 52 bị cáo ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trương Phong Hiền mức án chung thân, các bị cáo còn lại nhận 2 năm 6 tháng đến 20 năm tù.

Mới đây, Lê Hữu Đức ra đầu thú. Đến nay, cơ quan điều tra đã tiếp tục làm rõ và khởi tố thêm 4 bị can khác.

Riêng nhóm bốn người của Chế Thị Lệ Trinh đã bị TAND quận Thốt Nốt xét xử trước đó về tội cố ý gây thương tích.

KIM THÀNH (Tổng hợp)

Khởi tố “ông trùm” sản xuất vũ khí ở Quảng Ninh

Tin tài trợ
Giang hồtruy sát kinh hoàngtruy sátkinh hoàngđầu thú

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật