Trung tá Campuchia xả súng bắn chết người ở An Giang lãnh 25 năm tù

Thứ ba, 07/03/2017 | 21:17 GMT+7

Trung tá Campuchia Lai Bun Thi đã dùng súng bắn thẳng 1 phát vào trán, 1 phát vào vùng lưng khiến anh Được gục tại chỗ.

Báo Công an nhân dân thông tin, sau 1 ngày xét xử, chiều 7/3, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Lay Bun Thy (53 tuổi, nguyên Trung tá Công an Campuchia) 25 năm tù về hành vi Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Thy trước tòa - Ảnh: báo CAND

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin trước đó, vào khảng 18h ngày 16/7/2016, Lay Bun Thy cùng một số người bạn đến quán Hương xưa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang uống bia. Lúc này, Phạm Văn Quang, Lê Văn Được cùng với Tuấn, Hưởng, Mạnh, Thuần và Hùng Chí Tâm cũng vào chòi lá đối diện bàn của Thy nhậu.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Quang, Được cầm ly bia sang bàn của Thy mời nhưng Thy không uống. Hai bên cự cãi nhau thì được mọi người can ngăn. Khi Quang, Được trở về bàn ngồi, Thy nghe Quang nói lớn tiếng với Được: “Nó mới bị đánh bể đầu mà chưa sợ, bữa nay không cho nó về”.

Nghe vậy, Thy nghĩ Quang là người tổ chức đánh Thy bị thương trước đó ở huyện Tri Tôn nên tức giận bỏ về nhà (nhà Thy đối diện quán Hương Xưa) tắm rửa rồi bỏ súng K59 vào túi quần quay lại tìm Quang, Được.

Khi đến quán, Thy hỏi Quang: “Mày cho người đánh tao phải không” và hỏi liên tục vài lần thì Quang trả lời: “Ừ”. Lập tức Thy móc từ túi quần ra khẩu súng K59 lên đạn bắn 1 phát vào vùng đầu Quang. Tuy nhiên, do Quang quay mặt qua trái nên đạn trúng vào miệng của Quang, Thy tiếp tục bắn thêm một phát thứ hai về phía Quang nhưng không trúng.

Lúc này, Được đang ngồi bên cạnh của Quang đứng lên, Thy nghĩ Được xông đến đánh nên cầm súng bắn một phát vào vùng trán làm Được ngã gục tại chỗ. Đồng thời bắn liên tiếp phát thứ hai trúng vào vùng lưng phải của Được làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Riêng Quang bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại TP.Châu Đốc, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sau khi gây án, Lay Bun Thy cầm súng chạy về nhà đóng cửa cố thủ suốt đêm. Hằng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự và Bộ đội Biên phòng gần đó đã bao quanh nhà thuyết phục và vây bắt.

Đến khoảng 5h30 ngày 17/7/2016, Thy mới chịu mở cửa nhà đầu thú cơ quan chức năng An Giang. Khám xét nhà Thy, cơ quan công an thu giữ hàng trăm viên đạn và 3 khẩu súng.

Trung tá Campuchia xả súng bắn chết người ở An Giang lãnh 25 năm tù - Ảnh 2Phóng to

Hàng trăm viên đạn các loại tại nhà Thy bị lực lượng Công an An Giang thu giữ - Ảnh: báo CAND 

Cũng theo báo Công an nhân dân, kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Thy 20 năm tù về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng cộng hình phạt là 25 năm tù. Ngoài ra, Thy còn phải bồi thường cho 2 gia đình nạn nhân 242 triệu đồng... 

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
trung tá campuchiaxả súng bắn chết ngườigiết ngườitội giết người
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật