Truy bắt 2 sát thủ được học sinh lớp 8 thuê trả thù

Thứ bảy, 04/04/2015 | 14:29 GMT+7

(ĐSPL)- Một sự việc vừa xảy ra gây chấn động trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang): Nguyễn Minh Thành (SN 2001), học sinh lớp 8/15 của trường này đã thuê hai sát thủ đến tận cổng trường truy sát bạn bằng dao, tuýp sắt.
Theo báo Người lao động, sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 15 phút ngày 1-4, trước cổng Trường THCS Xuân Diệu. Hai bị hại là Lê Thanh Phong (SN 1999) bị đâm nhiều nhát, có một vết thương gây máu tụ lách nên phải phẫu thuật và Phạm Kỳ An (SN 2001, học sinh lớp 8/21 của trường) bị xây xát nhiều nơi trên cơ thể.
CQĐT nhanh chóng xác định Nguyễn Minh Thành chính là người chủ mưu thuê Trần Bảo Trọng (SN 1995) và Nguyễn Phi Long (SN 1997, có một tiền án), cùng ngụ phường 3, TP Mỹ Tho đến truy sát em An.

Cổng trường Xuân Diệu nơi xảy ra sự việc. Ảnh:NLĐ

Theo cơ quan công an, trước khi xảy ra sự việc Thành có quen một bạn gái học cùng lớp với An. Trong lúc đi sinh nhật, An chụp hình nhiều bạn trong lớp đưa lên Facebook. Sau đó, Thành vào Facebook bình luận, gây mâu thuẫn dẫn đến việc An và Thành đánh nhau ngay trong trường. Tối 1-4, Thành điện thoại cho Lê Phong Hải (bán vé số) nói mình đang bị đánh và nhờ giúp đỡ. Hải liền điện thoại cho Trọng và Long mang dao bấm và tuýp sắt đến trước cổng trường gây thương tích cho hai nạn nhân nói trên.
Sau khi gây án, Trọng và Long đã bỏ trốn. Ngày 4-4, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã huy động nhiều trinh sát truy bắt hai sát thủ này đồng thời kêu gọi hai đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng.
A.N (Tổng hợp)
Tin tài trợ
Tiền Gianghọc sinhlớp 8Giang hồtruy sát

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật