Truy bắt băng nhóm chuyên đâm thuê, chém mướn để “bay” đêm

Thứ ba, 12/05/2015 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc chờ mệnh lệnh của đại ca để thanh toán đối thủ, một băng nhóm thanh niên gần 30 đối tượng găm trên người  kiếm, dao, mã tấu... đã bị công an truy bắt. Cuộc chiến cam go quyết liệt giữa lực lượng công an và các đối tượng trong băng nhóm trên diễn ra như phim hành động trong đêm.
Ngày 8/5, đại diện cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực truy bắt các đối tượng cầm đầu và đàn em bỏ trốn nằm trong một băng nhóm gần 30 thanh niên chuyên đi chém thuê theo hợp đồng. Hiện tại, có 12 đối tượng bị bắt giữ vào đêm 4/5 vừa qua. Hầu hết, đối tượng thuộc thế hệ 9X và đến từ các tỉnh Kiên Giang, Thừa Thiên - Huế, Cà Mau, Sóc Trăng và TP.HCM.

Hung khí mà các đối tượng dùng để chém thuê theo hợp đồng (ảnh C.A cung cấp)

Trước đó, khoảng 23h đêm cùng ngày, Công an thị xã Thuận An phối hợp cùng Công an phường Bình Hoà đi tuần tra đoạn đường trong khu dân cư Đồng An (khu phố Đồng An 2, phường Bình Hoà, thị xã Thuận An) phát hiện nhóm thanh niên khoảng 30 đối tượng đi xe máy thành hàng, gây cản trở giao thông, nẹt pô inh ỏi. Lực lượng công an ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nhưng chúng vẫn tiếp tục nẹt pô và cầm mã tấu tấn công quyết liệt. Để ngăn chặn tình huống xấu nhất xảy ra, một chiến sỹ công an trong tổ tuần tra phải nổ súng chỉ thiên để khống chế các đối tượng. Sau hơn nửa giờ đồng hồ vây bắt các ngả đường, 12 đối tượng đã phải tra tay vào còng. Tại thời điểm đó, công an cũng thu nhiều tang vật gồm ba mã tấu, hai kiếm, một côn nhị khúc, nhiều dao, mác tự chế...
Ngay trong đêm, các đối tượng được đưa về trụ sở công an làm việc. Tất cả đều khai nhận, chúng được một đại ca tên H.S (chưa rõ lai lịch) gọi điện thoại tập hợp tại một khu đất trống gần nhà thờ Đức Tâm (quận Thủ Đức, TP.HCM) để thuê đi “thanh toán” một đối thủ khác. Khoảng 21h, sau khi “giắt lưng” cho đàn em bằng mã tấu, kiếm... H.S dẫn cả nhóm về khu dân cư Đồng An để tìm đối phương. Trước khi lực lượng công an xuất hiện, H.S vẫn đang có mặt tại trận để động viên tinh thần anh em.  Đối tượng này còn hứa hẹn chém xong “kẻ thù”, sẽ trả thù lao hậu hĩnh cho các anh em  để có tiền đi “bay” đêm.
Tuy nhiên, khi diễn ra cuộc chạm trán với công an, đối tượng này đã lợi dụng đêm khuya biến mất. Qua điều tra ban đầu, cho thấy H.S là “đầu nậu” chuyên tập hợp nhiều băng nhóm cướp, băng nhóm bảo kê, đâm thuê chém mướn nhỏ lẻ để liên kết làm ăn theo kiểu “kinh doanh đa cấp”.
Theo lời kể lại của một trinh sát Công an Thuận An khi tham gia vụ truy bắt băng nhóm chém thuê, băng nhóm này rất manh động và liều lĩnh, hoạt động theo phương châm “chém thì sống, không chém thì chết”. Do vậy, chỉ cần gặp đối thủ, kể cả công an, chúng sẽ chém tới cùng. Trước đó, các đối tượng đã uống rượu ngà ngà say nên thái độ vô cùng hung hăng. Chúng vừa thấy công an là cùng nhau reo hò tấn công, chém hết... Chỉ khi tay bị tra vào còng số 8, thì chúng mới tỉnh ngộ quy hàng.
Tại cơ quan công an, sau khi hết hơi men, 12 đối tượng đều cúi đầu lí nhí khai nhận là đàn em của một số đại ca trẻ mới nổi danh ở thị xã Thuận An. Sau đó, chúng được các “đại ca” thu nhận làm “đệ tử” thành lập băng nhóm xã hội, sống bằng hoạt động bảo kê quán nhậu và đâm thuê chém mướn. Hiện tại, các đối tượng cầm đầu đã bỏ trốn. Hầu hết các đối tượng bị bắt là thanh niên mới gia nhập băng nhóm, nên chúng khai nhận  biết rất ít thông tin về đồng bọn và thủ lĩnh. Cũng qua bản lý lịch tự khai 12 đối tượng trên, chúng đều chưa học hết cấp 2 và rất nghiện game. Dù tuổi đời còn rất trẻ, song các đối tượng đã sớm làm quen với cuộc sống bụi đời phiêu bạt đây đó thời gian dài.
Qua lời khai được biết, hàng ngày, chúng được đại ca dẫn đi dạo vòng quanh các quán nhậu mới mở ở một số khu dân cư. Tại đây, chúng sẽ chủ động vào quán nhậu chay, sau đó tự xưng tên tuổi mình và “xi nhan” cho chủ quán về việc muốn hợp tác làm ăn. Sau đó, chúng sẽ trao đổi tiền nhậu bằng các hợp đồng bảo kê cho quán. Cũng có một số quán nhậu đáp lại sự hợp tác của băng nhóm này, còn số khác thì từ chối thẳng thừng.
Không những trực tiếp đi tìm, băng nhóm này còn tìm hợp đồng “làm ăn”, bằng cách nhờ các “cò” là tay chân giang hồ tìm mối hợp đồng. Cụ thể, một số băng nhóm xã hội khác vẫn thuê băng nhóm này đi đâm thuê, chém mướn, trả thù lẫn nhau. Còn bình thường, chúng ém binh bất động, dưới vỏ bọc những gã thanh niên xách hồ, bốc vác công nhật, hay la cà một số quán cà phê và các tiệm internet.
Hoảng hốt với những chú khỉ cầm dao dọa chém người trên phố
HUỆ TRẦN
Tin tài trợ
băng nhómđâm thuêchém mướnTruy bắtchém thuê

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật