`

Truy nã kẻ chủ mưu vụ chém nhà báo ở Thái Nguyên

Thứ hai, 09/11/2015 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi khởi tố, bắt trực tiếp 2 nghi can đã gây ra vụ chém nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Thái Nguyên), công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã kẻ được cho là chủ mưu vụ việc này.

Theo tin tức trên báo Người lao động, ngày 9/11 công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã đối với đối tượng được cho là đứng sau vụ tấn công nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) tỉnh Thái Nguyên, khi anh này đang chở vợ trên đường đi làm cách đây hơn 2 tháng.

Xác nhận thông tin này, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết sau khi khởi tố vụ án, bắt 2 bị can trực tiếp ra tay thì các bị can này khai hành động theo sự xúi giục của đối tượng Phạm Anh Huy (24 tuổi, ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).

Hai đối tượng Thế và Hậu tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an nhân dân)

Trên cơ sở đó, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Nguyên đã cho triệu tập Nguyễn Anh Huy lên làm việc song đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã toàn quốc với đối tượng Nguyễn Anh Huy.

Trước đó, Công an TP Thái Nguyên đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 4-9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo nguồn tin từ báo Công an nhân dân, bước đầu 2 đối tượng bị bắt thừa nhận, do có mâu thuẫn với nhà báo Nguyễn Ngọc Quang nên sáng 4/9 chúng đã bí mật theo dõi vợ chồng nhà báo.

Cả hai đi xe máy dán che kín biển kiểm soát, đồng thời đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang rồi bám theo xe của anh Quang.

Khi đến gần giữa cầu Gia Bảy (thuộc phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên) 2 đối tượng đã ép xe ô tô của nhà báo vào lề đường.

Sau đó 1 tên dùng búa đập vỡ cửa kính bên phía tay lái, tên còn lại dùng dao chém anh Quang.

Khi hai vợ chồng nhà báo mở cửa để chạy thoát thân chúng vẫn đuổi theo chém với, khiến anh Quang bị nhiều vết chém ở vai, tay, thắt lưng

Cũng theo thông tin Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang cung cấp cho cơ quan điều tra, được biết gần đây Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang có thực hiện viết một số bài báo phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên).

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
truy nãkẻ chủ mưuchém nhà báoan ninhPháp luậttin mớitin nóngtin nhanhtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật