Truy tìm nam thanh niên phạm luật, đạp cảnh sát giao thông

Thứ tư, 01/04/2015 | 07:31 GMT+7

(ĐSPL) - Đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, việc bắt giữ, khống chế đối với người vi phạm của cảnh sát là hoàn toàn đúng pháp luật.
Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, chiều 31/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa) đang truy tìm Nguyễn Văn Toàn ở phường Hàm Rồng vì có hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo đó, khoảng 10h ngày 29/3, tổ công tác của Công an phường Ngọc Trạo gồm Trung úy Trần Thanh Tùng và Thượng sĩ Lê Quang Thành đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTCC trên tuyến quốc lộ IA (khu vực gần nhà khách 25B) thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy BKS 36B3 – 136.63 không đội mũ bảo hiểm.

Truy tìm nam thanh niên phạm luật, đạp cảnh sát giao thông - Ảnh 1Phóng to

Cảnh sát vật nhau với thanh niên trên phố. Ảnh: Vnexpress

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, tuy nhiên 2 thanh niên này không những không chấp hành mà tiếp tục cho xe bỏ chạy. Người ngồi sau xe còn quay lại có lời lẽ trêu đùa, thách thức.
Khi đuổi đến ngã ba đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo và đường Lê Quí Đôn, phường Ba Đình thì dừng được xe của 2 thanh niên vi phạm nói trên. Trong khi đồng chí Tùng yêu cầu người điều khiển xe cho kiểm tra giấy tờ, thì bất ngờ nam thanh niên ngồi sau dùng chân đạp vào chiếc xe máy của 2 đồng chí Cảnh sát định tẩu thoát.
Thượng sĩ Thành đã nhanh tay khống chế đối tượng. Trong khi 2 bên giằng co, lợi dụng lúc đông người, đối tượng đã đẩy ngã đồng chí Thành rồi nhanh chóng chạy trốn. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa đối tượng điều khiển xe về Công an phường Ngọc Trạo để xử lý.
Tại Công an phường, đối tượng điều khiển xe khai nhận tên là Nguyễn Văn Anh, (21 tuổi) ở phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa.
Sáng ngày 29/3, Anh đã dùng xe máy của mình chở Nguyễn Văn Toàn, (22 tuổi) ở phường Hàm Rồng cả 2 cùng không đội mũ bảo hiểm. Khi gặp tổ công tác của Công an phường Ngọc Trạo, Toàn đã có hành vi chống đối nêu trên và trốn thoát. Riêng Nguyễn Văn Anh đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận toàn bộ sự việc trên.

Truy tìm nam thanh niên phạm luật, đạp cảnh sát giao thông - Ảnh 2Phóng to

Nguyễn Văn Anh viết bản kiểm điểm tại Công an phường Ngọc Trạo (ảnh trái). Đối tượng Nguyễn Văn Toàn vi phạm Luật giao thông, chống lại Cảnh sát (Ảnh qua hồ sơ căn cước). Ảnh: Báo Công an Nhân dân

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày 30/3, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải một video clip dài khoảng 7 phút về hình ảnh 2 đồng chí Cảnh sát trật tự Công an phường Ngọc Trạo, Thành phố Thanh Hóa đang khống chế 1 nam thanh niên.
Qua hình ảnh trong đoạn clip, tìm hiểu các nhân chứng có mặt tại nơi diễn ra sự việc, bản tường trình của Nguyễn Văn Anh và báo cáo của 2 đồng chí Cảnh sát có thể khẳng định việc bắt giữ, khống chế đối tượng Nguyễn Văn Toàn của Thượng sĩ Lê Quang Thành là hoàn toàn đúng pháp luật.
“Đại ca” cầm đầu 63 giang hồ “huyết chiến'” ra đầu thú
Gia Huy (tổng hợp)
Tin tài trợ
công anPhát hiệnhành vilàm rõkiểm travi phạmthanh niêncơ quan công an

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật