`

Truy tìm nhóm thanh niên truy sát ba người bán rong ở Sài Gòn

Thứ tư, 16/11/2016 | 06:39 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc dọn hàng ra bán, chị Tuyết và 2 người khác bị nhóm thanh niên hung hãn cầm dao, gậy truy sát làm 3 người bị thương.

Ngày 14/11, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đang điều tra, truy xét nhóm thanh niên mang hung khí đánh bị thương 3 người bán hàng rong, xảy ra trước cửa Bệnh viện Từ Dũ. Một trong 3 nạn nhân vẫn đang nằm viện - tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến.

Truy tìm nhóm thanh niên truy sát ba người bán rong ở Sài Gòn - Ảnh 1Phóng to

Chị Thủy bị đánh gãy cùi chỏ tay trái và hung khí nhóm thanh niên dùng gây án - Ảnh: báo Công an TP. HCM.

Theo báo Công an TP. HCM, 3 nạn nhân trong vụ truy sát được xác định là chị Nguyễn Thị Thu Thủy (47 tuổi), Phan Thị Ngọc Tuyết (23 tuổi) và anh Đỗ Hoàng Lâm (20 tuổi, tất cả cùng ngụ Q.1).

Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ ngày 9/11, cả 3 người đang dọn hàng nước giải khát trước cổng bệnh viện để bán thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 18 người đi trên 6 xe máy mang theo gậy, dao… đến đuổi đánh.

Chị Tuyết bị nhóm người này đạp ngã xuống đường và đánh liên tiếp vào người. Do các đối tượng này quá hung hãn, côn đồ nên không ai dám can ngăn. Nạn nhân chạy đến phòng bảo vệ khóa cửa mới thoát nạn và được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Hay tin chị mình bị hành hung, anh Lâm chạy ra can ngăn thì bị nhóm thanh niên này đuổi đánh nên phải bỏ chạy thục mạng. Ngoài ra, nhóm côn đồ này còn đánh chị Thủy gãy cùi chỏ tay trái và đập phá xe nước giải khát của chị Tuyết.

Gây án xong, cả nhóm lên xe bỏ đi. Được biết, chị Tuyết bán nước giải khát ở cổng Bệnh viện Từ Dũ khoảng 3 năm nay, giữa chị Tuyết và bà P. (người bán nước giải khát bên cạnh) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nạn nhân cho hay, trước đó, chồng bà P. từng dẫn theo 5 thanh niên đến gây chuyện với chồng chị Tuyết tại điểm bán hàng rong. Một người dân đứng ra can ngăn thì bị đánh vào đầu và phải khâu 6 mũi.

Vụ việc đang được Công an điều tra.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:


Tin tài trợ
Truy tìmtruy sátthanh niênthanh niên đánh ngườingười bán hàng rong
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật