`

Truy tìm nhóm 4 nam 2 nữ dùng mã tấu chém gục 2 người trên phố

Chủ nhật, 11/12/2016 | 07:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Khi Cường và Khanh đang dọn dẹp ki ốt để đóng cửa thì nhóm đối tượng 6 người đi xe máy lao vào dùng mã tấu chém khiến cả 2 gục ngã.

Báo Dân Việt thông tin, ngày 10/12, Công an Q.11, TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra truy tìm nhóm đối tượng gồm 4 nam và 2 nữ gây ra vụ hỗn chiến khiến 2 người bị trọng thương..

Theo báo Trí thức trẻ, bà Trần Thị Tuyết Nga (38 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) chủ ki ốt số 4 đường Nhật Tảo, P.7, Q.11 có mâu thuẫn chuyện tiền bạc với bà Nguyễn Thanh Mai (40 tuổi, ngụ Q.4).

Khoảng 18h ngày 7/12, bà Mai cùng với con gái là Lưu Tuyết Nhi (19 tuổi) và 1 người tên là Huy (chưa rõ lai lịch) đến ki ốt của bà Nga để giải quyết. Gặp nhau cả 2 nói chuyện một lúc thì xảy ra mâu thuẫn cự cãi lớn tiếng với nhau.

Lúc này, cháu của bà Nga là Trần Quốc Cường (15 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) chạy đến căn ngăn. Thấy vậy Nhi cầm 1 chiếc ly nhựa ném vào mặt Cường. 

Tiếp đó, Huy dùng vật nhọn chạy tới đâm vào tay Cường gây thương tích. Do được mọi người can ngăn nên bà Mai, Nhi và Huy rời khỏi hiện trường.

Cường và Thanh bị nhóm "côn đồ" chém gục - Ảnh minh họa

Khoảng 20h cùng ngày, Cường và anh Trần Tuấn Khanh (em ruột bà Nga, 36 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) đang dọn dẹp đóng cửa ki ốt trên đường Nhật Tảo.

Bất ngờ, có 1 nhóm thanh niên gồm 4 nam, 2 nữ điều khiển xe máy chạy tới cầm theo  mã tấu xông vào chém tới tấp Cường, anh Khanh. Cả 2 nạn nhân hô hoán cho mọi người và bị chém gục tại chỗ.

Thấy người dân địa phương chạy ra, nhóm đối tượng nhanh chóng leo lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Hai nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an Q.11 có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Tại hiện trường, Công an thu giữ nhiều tang vật gồm: 1 cây ba trắc, 3 ống kim loại, 1 ống kim loại 3 khúc.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
truy xéttruy xét nhóm đối tượngđối tượng dùng mã tấudùng mã tấu chém gục 2 ngườichém người trên phố
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật