`

Ứng lương chơi bài, phụ hồ bị chủ thầu đánh tử vong

Thứ ba, 24/11/2015 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ vì muốn ứng tiền để chơi đánh chắn, anh Q. không được chủ thầu đồng ý mà còn bị chủ thầu cùng nhóm đối tượng thay phiên nhau đánh đập đến tử vong.

Theo tin tức báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 23/11, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Hải (34 tuổi) 20 năm tù, Lý Văn Tuấn (33 tuổi) 18 năm tù, Nguyễn Khắc Hòa (52 tuổi) và Nguyễn Văn Lăng (35 tuổi, cả bốn đều trú tại Mê Linh - Hà Nội) 16 năm tù, cùng về tội danh giết người.

Các bị cáo tại phiên xét xử (Ảnh: báo Pháp Luật TP.HCM)

Theo hồ sơ, tháng 10/2013, Hải thuê anh Đặng Văn Q. (33 tuổi, trú tại Lục Ngạn - Bắc Giang) về làm thợ xây cho công trình của mình.

Ngày 12/10/2013, ăn cơm tối xong, Tuấn cùng một người bạn sang nhà Hải chơi rồi rủ cả nhóm đi hát karaoke. Khoảng 22h cùng ngày, sau khi đi hát và ăn đêm, cả nhóm lại kéo về nhà Hải và chơi bài chắn.

Anh Q. ngỏ lời muốn ứng tiền công để chơi bài nhưng Hải nói tiền công đã bị ứng hết. Hải lấy sổ ra tính tiền công, anh Q. không đồng ý dẫn tới hai bên xảy ra cãi nhau.

Tức khí, Hải cầm chiếc điếu cày vụt liên tiếp 3-4 phát vào đầu và vai anh Q., Tuấn còn lao vào chửi rồi cầm hai chân kéo anh Q. ra khỏi cửa.

Tuấn tiếp tục đấm, đá anh Q. một hồi rồi bỏ về. Vợ chồng Hải ra cổng đưa anh Q. vào phòng khách nằm ngủ.

Sáng hôm sau, Lăng và Hòa đến nhà Hải chơi và biết chuyện Hải đánh anh Quang. Ngồi nói chuyện khoảng năm phút, Hòa đi lên tầng 2 để gọi anh Q. từ trên giường xuống nền nhà, dùng chân tay đấm đá liên tiếp khiến nạn nhân ngã. Bị đánh, anh Q. xin các đối tượng tha cho nhưng vẫn bị Lăng và Hòa vẫn lôi ra chiếu nghỉ ở cầu thang tầng 2 đánh tiếp rồi mới về..

Thấy mặt anh Q. tím tái, Hải gọi điện thoại cho Hòa và gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Q. đã tử vong trước khi vào tới bệnh viện.

Theo báo Phapluatplus, bản giám định pháp y kết luận, nạn nhân chết là do chảy máu màng lão mềm, tụ máu quanh tủy sống cổ, tụt hạnh nhân tiểu não do chấn thương.

Tại phiên tòa các bị cáo tỏ ra hối hận ăn ăn vì những hành động gây ra cho nạn nhân trong lúc nóng giận quá. Được nói lời sau cùng tất cả các bị cáo đều mong tòa có thể giảm nhẹ hình phạt, có cơ hội trở về với gia đình, xã hội, cũng như làm lại cuộc đời.

Mặc dù đã có khắc phục một phần hậu quẩ cho gia đình, nhưng xét thấy hành vị phạm tội của 4 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, hơn nữa lại đánh đập nạn nhân cho đến chết khi tuổi đời còn trẻ.

NINH LAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
phụ hồ bị đánh đến chếtứng lươngđánh bàigiết ngườicông trình xây dựngan ninhPháp luậttin nhanhtin mớitin nóngtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật