`

Uống ly nước… mất 200 triệu, kẻ cắp là bạn tình

Thứ tư, 05/10/2016 | 19:33 GMT+7

Sau khi bị bạn tình Trần Thị Mái Em cho uống thuốc mê rồi cướp đi toàn bộ số tài sản khoảng 200 triệu đồng, ông Cao Văn Bén đã nhờ một nhóm đối tượng tìm cách bắt giữ và cưỡng đoạt lại toàn bộ tài sản bị mất từ đối tượng Mái Em.

Những ngày qua, người dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang xôn xao về chuyện một người đàn ông bị đánh thuốc mê rồi sau đó cướp sạch tài sản trên người. Sự việc trên còn được dư luận bàn tán cho rằng do nợ nần nên gia đình người đàn ông này dựng lên chuyện bị cướp để đánh lừa mọi người. Tuy nhiên, mọi việc chỉ được sáng tỏ khi lực lượng Công an vào cuộc điều tra.

Mọi việc bắt đầu khi Công an huyện Chợ Mới nhận được tin báo của người dân có một nhóm người bắt giữ một người phụ nữ để giải quyết vấn đề liên quan đến tiền bạc. Ngay lập tức, Thượng tá Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Công an huyện Chợ Mới đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện nhanh chóng kết hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh xác minh làm rõ sự việc.

Uống ly nước… mất 200 triệu, kẻ cắp là bạn tình - Ảnh 1Phóng to

Sau khi bị đối tượng Mái Em cho uống thuốc mê lấy hết tài sản, thay vì ông Bén cần phải báo công an để xử lí theo pháp luật thì ông này lại thuê người bắt đối tượng Mái Em, cưỡng đoạt lại tài sản.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định người phụ nữ bị nhóm đối tượng bắt giữ là Trần Thị Mái Em, SN 1981, cư trú ấp Phú Hạ 2, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tại cơ quan công an, Mái Em khai nhận: Vào khoảng 11h ngày 14/9/2016, ông Cao Văn Bén (SN 1967, cư trú xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) điện thoại cho cô uống nước và sau đó chở nhau vào nhà trọ Trúc My ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới.

Lúc này, ông Bén mang theo gần 170 triệu đồng và đeo trên người gần 4 lượng vàng 24Kara, gồm: dây chuyền, nhẫn và lắc tay. Khi vào nhà trọ, Mái Em gọi một lon nước ngọt (loại Bò cụn) và bảo ông Bén đi tắm. Lợi dụng lúc ông Bén vào nhà tắm, Mái Em đã cho thuốc mê vào lon nước ngọt và đưa ông Bén uống. Sau đó, Mái Em đã lấy hết tiền, vàng trên người ông Bén và chuồn khỏi nhà trọ. Khoảng 17h cùng ngày, ông Bén tỉnh lại phát hiện mất tài sản và nhờ chủ nhà trọ đưa về nhà.

Uống ly nước… mất 200 triệu, kẻ cắp là bạn tình - Ảnh 2Phóng to

Đối tượng Mái Em được cho là bạn tình lấy hết tài sản của ông Cao Văn Bén.

Mọi việc không dừng lại ở đó, khi bị mất tài sản, Cao Văn Bén đã đến bàn bạc và nhờ Trần Thanh Toàn (còn gọi là Bẻo Bô, SN 1984, cư trú ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) - một đối tượng cộm cán ở địa phương giúp đỡ.

Toàn đã cùng đám đàn em ở huyện Chợ Mới lên kế hoạch bắt giữ Trần Thị Mái Em để lấy lại tài sản. Đó là các đối tượng gồm: Võ Minh Trí (SN 1989), Nguyễn Phú Thịnh (SN 1993), cùng cư trú ấp Long Thuận 2, thị trấn Mỹ Luông; Trần Phước Tuấn (SN 1974, cư trú ấp Thị 1, thị trấn Mỹ Luông); Nguyễn Tấn Thành (SN 1987, cư trú ấp Long Định, xã Long Điền A); Trần Lê Tuấn Khanh (SN 1982, cư trú ấp Mỹ Tân, thị trấn Mỹ Luông) và Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1994, cư trú ấp Long Thuận 2, xã Long Điền A).

Ngày 21/9/2016, Cao Văn Bén nhận điện thoại của Trần Phước Tuấn báo tin đã phát hiện Mái Em có mặt ở khu vực nhà trọ 999 thuộc ấp Phú Hạ 2, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới. Lúc này, Bén điện thoại cho Trần Thanh Toàn (Bẻo Bô), Nguyễn Tấn Thành cho biết đã tìm thấy Mái Em và nói Thành gọi thêm nhiều người nữa tiếp Bén bắt giữ Mái Em. Tại nhà trọ 999, phát hiện Bén, Mái Em đã bỏ chạy, các đối tượng Thành, Tuấn và Khoa đã bắt giữ Mái Em đưa lên xe gắn máy chở thẳng về quán giải khát “Khang 79” của Toàn (Bẻo Bô) ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới.

Uống ly nước… mất 200 triệu, kẻ cắp là bạn tình - Ảnh 3Phóng to

Quán cà phê 79 - nơi Trần Thanh Toàn cùng các đối tượng khác cưỡng đoạt tài sản của đối tượng Mái Em.

Tại đây, Toàn (Bẻo Bô) nói Mái Em phải trả lại số tài sản lấy được của Bén. Mai Em nói có xe SH để đem cầm rồi trả tiền cho Bén. Khi đó, Toàn buộc Mái Em tháo vàng đang đeo trên người ra và cho người đem đi bán được khoảng hơn 69.000.000đ, đồng thời làm giấy mua bán xe SH của Mái Em 75 triệu đồng. Toàn cho người viết giấy nợ là Mái Em thiếu Bén 280.000.000đ, đã trả được 145.000.000đ còn thiếu lại 135.000.000đ. Toàn gia hạn cho Mái Em thời hạn 02 tháng phải trả hết số nợ còn lại cho Bén và buộc ký vào tờ ghi nợ, sau đó cho Mái Em ra về.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới cũng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tú, SN 1985, cư trú xã Long Điền B, huyện Chợ mới về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi bắt giữ các đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới đã thu giữ tang vật trên 200 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản, bắt người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của các đối tượng đã gây ra.

LÊ TÙNG

Nguồn: Dân trí

Xem thêm video:

Tin tài trợ
trộm cắp tài sảnmất 200 triệubạn tìnhuống ly nước mất 200 triệu

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật