`

Video: Trộm bẻ khóa, dắt 3 xe máy của thầy giáo, học sinh như chớp

Thứ ba, 17/11/2015 | 19:56 GMT+7

(ĐSPL) - Theo miêu tả của chị L., đoạn video ghi lại hình ảnh tên trộm có dáng cao gầy, đầu đội mũ bảo hiểm, mặt bịt khẩu trang.
Mới đây, đường dây nóng Báo Đời sống & Pháp luật nhận được phản ánh của chị Đặng Thị L. (23 tuổi, trú tại Văn Lâm – Hưng Yên), là sinh viên đang theo học tại Hà Nội về việc mình và hai người bạn bị kẻ gian trộm cắp xe máy.
Theo nội dung đơn thư phản ánh, vào lúc 9h ngày 16/11, chị L. có mặt tại địa chỉ số 107 E2 Phố Lương Thế Vinh (phường Bắc Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để tham gia một lớp học Tiếng Hàn.
Trước khi lên tầng 4 của ngôi nhà để học, chị L. đã để xe dưới nhà và khóa cổ xe, khóa từ, khóa hình chữ U ở bánh sau xe rất cẩn thận.

Chiếc xe máy của nạn nhân L. bị mất cắp.

Tuy nhiên đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi lớp học tan, thầy giáo người Hàn Quốc tên Nam Kyung M. cùng các học viên ra về. Khi xuống nơi để xe thì mọi người tá hỏa phát hiện 3 chiếc xe máy của chị Đặng Thị  L., thầy Nam Kyung M. và chị Bùi Thị Lan Tr. (23 tuổi, bạn cùng học với L.) bị mất.
“Chiếc xe máy Air blade màu đen mang Biển kiểm soát (BKS) 29E1-85664 là của thầy Nam Kyung M., xe của Bạn Tr. là xe Honda Lead màu vàng, của tôi là xe Honda Lead màu trắng mang BKS 89L1-169.69. Cả 3 chiếc xe đều bị mất cắp dù chúng tôi đã khóa kỹ càng” – Chị L. nói.  
Sau khi phát hiện sự việc, chị L. cùng 2 nạn nhân khác đã tới cơ quan Công an Phường Thanh Xuân Bắc để viết đơn trình báo.
Cũng theo chị L. nhà hàng xóm tại dãy nhà học có lắp camera và ghi lại được hình ảnh tên trộm dắt từng chiếc xe theo những hướng khác nhau. Chị L. cùng các nạn nhân đã cung cấp đoạn video này cho cơ quan chức năng.

Chiếc Honda Lead màu vàng của nạn nhận Tr.

Theo miêu tả của chị L., đoạn video ghi lại hình ảnh tên trộm có dáng cao gầy, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang. Tên trộm mặc bộ đồ áo màu xanh, quần màu đen, mọi cử chỉ, hành động của kẻ “đạo chích” đều rất linh hoạt. Chỉ chưa đầy 7 phút đồng hồ, 3 chiếc xe máy được khóa càng, khóa cổ cẩn thận vẫn bị đánh cắp dễ dàng.
“Đến hôm nay (17/11) sau hơn một ngày mòn mỏi đợi chờ, 3 chiếc xe vẫn chưa thấy có hy vọng. Hiện tôi đang rất hoang mang vì đó là tài sản quý giá mà gia đình đã dành dụm mãi mới mua được cho tôi” – chị L. cho biết.
Trao đổi với PV, một cán bộ công an phường Thanh Xuân Bắc xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Đặng Thị L. cùng các nạn nhân liên quan.
“Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo và làm hồ sơ gửi đội điều tra tiến hành xử lý. Vì sư việc xảy ra liên quan cả tới nạn nhân là người nước ngoài nên sự việc sẽ được chuyển sang cả phòng hình sự thụ lý và điều tra” - vị công an phường cho biết.
Theo nạn nhận L., quá trình bóc camera ghi hình về đối tượng gây án, cơ quan điều tra đã bước đầu tình nghi những đối tượng liên quan.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Xuân Tùng 
Tin tài trợ
tá hỏađạo chíchXe máyvideocông anSinh viênHà nộitin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật