`

Vợ trẻ ôm con khóc ngất khi nghe kẻ thù ác nhận tội

Thứ ba, 13/09/2016 | 19:05 GMT+7

(ĐSPL) - Người vợ trẻ nén đau đớn dẫn theo hai đứa con nhỏ đến dự phiên tòa xét xử hai kẻ giết chồng mình. Chị liên tục khóc khi nghe kẻ thủ ác khai lại hành vi giết chồng chị. Các con của chị vẫn hồn nhiên vui đùa, chúng chưa đủ lớn để biết rằng, mẹ chúng đang rất đau khổ. Và chính chúng, cũng là những người bất hạnh khi mãi mãi không còn được gặp cha…

Nỗi đau mất chồng

Để có mặt trong phiên tòa xét xử hai kẻ đã giết chồng mình, chị Trần Nguyệt Thu đã phải vượt hơn 1.500km từ Ninh Bình vào TP.HCM từ ngày hôm trước. Chị đi cùng mẹ chồng và hai con nhỏ. Trong suốt thời gian phiên tòa diễn ra, chị đã không ít lần ngồi khóc sụt sùi. Chị nói, chị khóc cho số phận của mình, khóc vì thương người chồng hiền lành bị hai kẻ coi thường pháp luật sát hại và khóc vì hai con từ đây không còn tình thương của người cha.

Chồng chị, anh Phạm Văn Th. vì cuộc sống khó khăn, nên sau khi lấy chị và có với nhau hai người con, anh đã phải bỏ quê, để con lại cho chị nuôi để vào TP.HCM làm việc. Bao nhiêu tiền kiếm được, anh gửi về cho chị trang trải cuộc sống, nuôi con và mẹ già. Anh chị hy vọng, một ngày có của ăn của để, sẽ về lại quê nhà kinh doanh nho nhỏ để gia đình được đoàn tụ. Nhưng ý định đó chưa thành, thì anh Th. đã vĩnh viễn ra đi.

Hai bị cáo Thủy (bên phải) và Toàn tại tòa.

Buổi sáng một ngày giữa tháng 9/2015, anh Th. vẫn dọn hàng rau, trái cây ra bán như thường lệ. Khi đang bày hàng ra kệ thì Nguyễn Văn Thủy (SN 1993, quê Nghệ An) và Vi Văn Toàn (SN 1990, quê Bình Thuận) ghé vào hỏi mua giá, hành nhưng anh Th. nói không có. Nghĩ anh Th. không bán hàng cho mình, lại sẵn có hơi men nên Thủy đã gây sự và cùng với Toàn lao vào đánh anh Th.. Dùng tay chưa đã, Thủy còn dùng dao đâm anh Th. một nhát vào ngực kiến anh tử vong tại chỗ.

Mức án nghiêm khắc hành vi của hai bị cáo

Thủy và Toàn là Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng, hết sức nguy hiểm cho xã hội nên cần phải tuyên mức án nghiêm khắc. Xét thấy hành vi của bị cáo Thủy là không thể tha thứ, không còn khả năng cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội, cần thiết phải loại bỏ Thủy vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới đủ sức răn đe. Bị cáo Toàn dù không trực tiếp giết người, nhưng là đồng phạm giúp sức tích cực trong vụ án nên phải chịu trách nhiệm về hậu quả do Thủy gây ra. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ hình phạt theo quy định pháp luật, HĐXX quyết định tuyên phạt Thủy mức án tử hình; Toàn mức án 14 năm tù giam cùng về tội Giết người.

Anh Th. mất, để lại gánh nặng và nỗi đau cho người vợ trẻ khi chị phải một mình mưu sinh nuôi các con. Chị Thu tâm sự rằng, chị vẫn còn y nguyên nỗi đau khi nhận hung tin chồng bị sát hại. Đó là vào một buổi chiều 11/9/2015, khi chị đang chăm sóc con thì người thân báo cho chị biết chồng chị bị giết. “Người thân nói với tôi, chồng tôi bị giết vào sáng sớm, nhưng sợ tôi đau lòng nên giấu không cho tôi hay. Chồng ra đi khi con vừa mới được mấy tháng tuổi, nghĩ đến cảnh con chịu cảnh mồ côi cha, mà lòng tôi đau thắt lại”, chị Thu nói.

Chị dẫn theo hai con (3 tuổi và 1 tuổi) đến dự tòa. Nhìn hai đứa trẻ còn nhỏ, vẫn hồn nhiên vui đùa mà lòng chị đau đớn. Chúng còn quá nhỏ để biết rằng, chúng mãi mãi không bao giờ gặp lại cha của mình nữa. Ôm hai đứa con vào lòng, chị khóc và lo lắng, bởi không biết sau này, khi con lớn lên và hỏi về cha, chị sẽ phải trả lời chúng thế nào. Chị đã từng rất hạnh phúc, khi chồng và gia đình chồng rất thương chị, thế nhưng, giờ chồng không còn, chị thấy mình thật bất hạnh. Chỉ còn hai đứa con, là niềm an ủi lớn nhất của chị lúc này.

Kẻ thủ ác phải đền tội

Nỗi đau của những người mất đi người thân như chị, như mẹ chồng và các anh em bên nhà chồng của chị là rất lớn. Nhưng có một người khác, cũng đang mang một nỗi đau riêng, đó chính là cha của bị cáo Thủy. Nén những tủi nhục, cùng sự đàm tiếu của dư luận, cha của Thủy vẫn đến tòa để tham gia phiên tòa xét xử con mình. Phần Thủy, khi thấy cha và anh trai, đã tỏ ra hối hận khi đã khiến người thân của mình buồn.

Thủy khai rằng, khuya 10/9/2015 thì tổ chức nhậu, đến rạng sáng ngày 11/9 Thủy ra ngoài tìm bạn nhậu tiếp nhưng không có ai. Thấy một sạp hàng bán rau, trái cây sáng đèn nên Thuỷ ghé vào mua đồ. Khi hỏi mua giá và hành, thấy trên kệ vẫn có giá nhưng anh Th. không bán. Bực tức vì anh Th. không bán đồ cho mình nên mới gây sự. Khi thấy anh Th. cầm cây kéo và lao đến định đâm mình nên Thủy mới có ý định thách thức đánh nhau với nạn nhân. Thủy khai báo quanh co, đổ lỗi cho nạn nhân hòng mong giảm nhẹ tội cho mình, nhưng sau khi HĐXX công bố các lời khai tại cơ quan điều tra, Thủy đã cúi đầu nhận tội.

Đồng phạm với Thủy là Toàn khi được hỏi cũng khai báo quanh co. Toàn cho rằng mình có đánh anh Th. nhưng đánh ít. Khi Thủy đâm anh Th., Toàn cũng không biết. “Bị cáo chỉ đánh anh Th. mấy cái, không trực tiếp đâm anh Th. mà tòa truy tố bị cáo tội Giết người là oan cho bị cáo”, Toàn nói. Tuy nhiên, Toàn lại cho rằng, nếu một mình Thủy sẽ không giết được anh Th.. mà nhờ Toàn lao vào đấm đá, đến khi anh Th. không kịp phản ứng thì Thủy mới có thể đâm được anh Th..

Dù khai báo quanh co để mong giảm nhẹ tội cho mình, nhưng cuối cùng cả hai kẻ thủ ác phải cúi đầu thừa nhận hành vi của mình là sai trái và mong được pháp luật khoan hồng. Nhưng lời thỉnh cầu của hai kẻ giết người đã không được xem xét. Bản án nghiêm khắc được HĐXX tuyên phạt hai bị cáo Thủy và Toàn để cả hai phải đền tội vì những gì mình đã gây ra. Nghe tòa tuyên mức án dành cho mình, bị cáo Thủy đã không thể đứng vững. Cha của Thủy cũng đau đớn bởi biết rằng, con của mình khó có đường quay về, dù trước mắt vẫn còn có một phiên tòa phúc thẩm nữa, nếu một trong hai bên kháng cáo.

Phiên tòa kết thúc, chị Thu dẫn theo hai con nhỏ cùng người thân rời phòng xử trong đau đớn, chị lại khóc vì biết rằng, những ngày sắp tới chỉ còn mình chị chống chọi với cuộc đời, vì tình thương con và để bù đắp cho con sự thiếu vắng tình thương của cha. Vẫn biết rằng, kẻ thủ ác đã phải đền tội trước pháp luật, nhưng chị nói rằng, dù hung thủ có bị xử thế nào thì chồng chị cũng không sống lại được. Khi nghe tòa tuyên mức án dành cho hai kẻ thủ ác, chị gái nạn nhân đã giơ tay xin tòa cho phát biểu, nói nguyện vọng của mình nhưng không được.

Khi phiên tòa vừa kết thúc, chị lại phía PV để hỏi làm sao để có thể xin giảm nhẹ tội cho bị cáo Thủy. Chị nói rằng, chị đã mất đi người em trai, đó là mất mát quá lớn và chị cảm nhận được nỗi đau đó. Giờ chị không muốn, gia đình Thủy phải mang nỗi đau mất người thân giống như gia đình chị. Được hướng dẫn, chị nói sẽ làm đơn kháng cáo và xin cho hung thủ giết em trai mình không phải chết.

Công Thư

Xem thêm video:

Tin tài trợ
vợ trẻlấy cao răng bằng giấm đơn giảnbắt nghi phạm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật