`

Vớt cây dưới ao, phát hiện "hàng nóng" và hàng trăm viên đạn

Chủ nhật, 09/10/2016 | 16:53 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc vớt cây ngâm dưới ao để chuẩn bị cất nhà, ông Sóc phát hiện chiếc thùng bằng kim loại bên trong chứa hai khẩu súng và rất nhiều viên đạn.

Công an nhân dân đưa tin, Công an huyện U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) đã làm thủ tục tiếp nhận 2 khẩu súng lại K54 và súng ngắn rulô, cùng 70 viên đạn do người dân phát hiện trong quá trình vớt cây ở dưới ao.

Người phát hiện sự việc trên ông Trần Văn Sóc (50 tuổi, thường trú ấp Cạn Ngọn A, xã Thạnh Yên).

Khẩu súng K54 của ông Trần Văn Sóc và khẩu súng ru lô của ông Lý Văn Vĩnh 

Theo trình báo của ông Sóc trình bày trên Dân trí, ngày 8/10, trong lúc vớt cây ngâm dưới ao để chuẩn bị cất nhà, ông Sóc phát hiện chiếc thùng bằng kim loại ở dưới đáy ao. Khi mở thùng ra, trong đó có khẩu súng K54 và rất nhiều đạn. Ông Sóc lập tức mang đến cơ quan quân sự xã Thạnh Yên trình báo.

Báo Công Lý thông tin thêm, cũng trong ngày ông Lý Văn Vĩnh - nguyên cán bộ Kiểm lâm huyện An Biên, hiện ngụ tại ấp Bờ Dừa, xã Thạnh Yên giao nộp khẩu súng ngắn hiệu Ru lô và 2 viên đạn.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ ông Sóc, Công an huyện U Minh Thượng đã làm thủ tục tiếp nhận.

Ngoài ra, Công an tỉnh Kiên Giang còn cho biết trong đợt vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn vừa qua, Công an huyện U Minh Thượng đã phát hiện và thu giữ 4 súng tự chế bắn hơi cồn, trong đó có 3 khẩu là do người dân tự giác mang đến giao nộp.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
vớt cây phát hiện súngvớt cây phát hiện nhiều viên đạncông anHàng nóng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật