`

Vụ bắt nghi can cướp ngân hàng ở Huế: Vai trò lớn của quần chúng nhân dân

Thứ hai, 19/12/2016 | 06:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

(ĐSPL) - Qua đấu tranh trực tiếp của Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và qua khám xét tại nơi ở của tên Tâm, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tang vật, phương tiện liên quan đến vụ cướp tại phòng giao dịch BIDV Thành Nội.

Tin mới nhất, liên quan đến vụ bắt giữ nghi can Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi), hộ khẩu thường trú tại huyện Đắk Mik (Đắk Nông), Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, qua khám xét nơi ở của Tâm tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, lực lượng công an đã thu được nhiều tang vật và phương tiện liên quan.

Chân dung đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm tại CQĐT.

Ngoài ra, công an cũng đã thu giữ khẩu súng bắn bi mà tên Tâm sử dụng trong vụ cướp tại nhà người quen của Tâm ở xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Ngay sau khi nghi can Nguyễn Hoàng Tâm được dẫn giải đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, đích thân Đại tá Lê Quốc Hùng trực tiếp đấu tranh để lấy lời khai đối với đối tượng này.

Cũng theo Đại tá Lê Quốc Hùng, việc bắt giữ được nghi can Nguyễn Hoàng Tâm là nhờ sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án và sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II, Viện khoa học hình sự (C54) - Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, nhờ vào quần chúng nhân dân cung cấp những thông tin quan trọng, Ban chuyên án đã tổ chức vây bắt thành công đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng này.

Khẩu súng bắn bi mà tên Tâm sử dụng trong vụ cướp được công an thu giữ tại xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Tại CQĐT, bước đầu tên Tâm khai nhận, trước khi gây ra vụ cướp táo tợn trên, hắn đã chuẩn bị các phương tiện và dụng cụ gây án để “ăn hàng”. Sau khi cướp xong 725 triệu trót lọt, hắn nhanh chóng bỏ xe tại chợ Đông Ba, phường Phú Hòa, TP Huế rồi gọi taxi về nhà người quen tại xã Vinh An, huyện Phú Vang để cất giấu súng và túi xách và sau đó mới tiếp tục đi vào Đà Nẵng.

Sau những ngày lẩn trốn, đến trưa 18/12, tên này bị Công an Thừa Thiên - Huế ập vào bắt giữ khi đang tổ chức khai trương một tiệm bán thực phẩm chức năng tại TP Đà Nẵng.

Được biết, trong hôm nay (19/12), lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức khen thưởng cho Ban chuyên án và các đơn vị liên quan tham gia phá vụ án cướp ngân hàng tại Huế.

Phi Hoàng


Tin tài trợ
Vụ cướp ngân hàng ở huếnghi can nguyễn hoàng tâmthừa thiên - huếcướp ngân hàng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật