`

Vụ đột kích “động lắc” ở Hải Phòng: Bất ngờ về trùm điều hành “động lắc” Ruby

Chủ nhật, 03/07/2016 | 06:26 GMT+7

(ĐSPL) - Công an TP.Hải Phòng đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ triệt phá “động lắc” Ruby karaoke vào ngày 29/6 với nhiều tình tiết đáng chú ý.

Theo tin tức đăng tải trên báo Dân trí, Ruby karaoke thuộc Công ty TNHH Ngọc Thủy do bà Nguyễn Thị Thu Thủy làm giám đốc. Công ty này được cấp giấy phép kinh doanh vào 28/2/2014, thay đổi lần 1 vào 13/4/2014.

Tuy nhiên đến 14/4/2014, bà Thủy đã ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Bảo (58 tuổi, ở quận Lê Chân, TP. Hải Phòng), là Phó giám đốc công ty Ngọc Thủy là người quản lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của Ruby karaoke.

Điều đáng nói, ông Bảo là người tàn tật, sức khỏe rất yếu nên gần như không có khả năng quản lý, điều hành hoạt động tại đây.

Vụ đột kích “động lắc” ở Hải Phòng: Bất ngờ về trùm điều hành “động lắc” Ruby - Ảnh 1Phóng to

Đứng tên quản lý, điều hành “động lắc” Ruby là người tàn tật - Ảnh: báo Dân trí

Theo lãnh đạo PC 47, đây thực chất là một kiểu lách luật của chủ quán karaoke này. Cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành đấu tranh để đưa người thực chất điều hành quản lý tại đây ra trước pháp luật. Bởi ông Bảo thực tế được dựng lên để làm vì, còn hoạt động của quán chủ yếu do bà Thủy điều hành với sự giúp đỡ của Nguyễn Đình Hiệp (41 tuổi, tổng quản lý) và Lê Xuân Nam (50 tuổi, quản lý nhân viên nữ).

Trước thông tin Ruby karaoke với qui mô lớn, hoạt động rầm rộ nhưng tồn tại đã lâu nhưng không bị “sờ gáy” là do có sự “bảo kê” của công an Hải Phòng, lãnh đạo PC 47 đã phủ nhận và cho biết từ khi Ruby karaoke khai trương, mọi hoạt động của quán này đã được công an Hải Phòng đã lập hồ sơ theo dõi sát sao. “Sở dĩ đến bây giờ mới triệt phá là vì tụ điểm ăn chơi này rất phức tạp. Phương thức thủ đoạn hoạt động rất tinh vi, lúc nào cũng đông khách trong tình trang “phê” ma túy nên cần có phương án kỹ càng mới đạt hiệu quả và an toàn”, lãnh đạo của PC47 cho biết!

Hiện nay, công an Hải Phòng đã tiến hành bắt giam Lê Xuân Nam (quản lý quán) và Bùi Đức Huy (33 tuổi, xã Dương Quan, huyệnThủy Nguyên) để điều tra về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 105/267 người có mặt trong quán dương tính với ma túy. Một số người (trong 105 người dương tính) đang được lưu ở Trung tâm lao động xã hội Gia Minh (H.Thủy Nguyên) để cắt cơn nghiện ma túy, số còn lại xử phạt hành chính theo quy định.

Như báo Giao thông đã đưa tin trước đó, vào hồi 2h15 ngày 29/6/2016, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an thành phố Hải Phòng kiểm tra địa điểm kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thủy Ngọc - Ruby karaoke tại số 8 đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Tụ điểm kinh doanh trên do Nguyễn Thị Thu Thủy làm Giám đốc; Lê Xuân Nam là nhân viên quản lý, điều hành.

Quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện và thu giữ tại 11 phòng karaoke: 17 túi tinh thể màu trắng, 68 viên nén nghi là chất ma túy; tạm giữ: 23 ô tô, 98 xe mô tô, 18 xe đạp điện, 2 đầu CPU và nhiều tài liệu liên quan...

Công an các đơn vị đã đưa Lê Xuân Nam - nhân viên quản lý, điều hành và 276 người có mặt tại các phòng hát Karaoke về trụ sở để xác minh, làm rõ; tiến hành xét nghiệm nước tiểu, phát hiện 105 trường hợp dương tính với các chất ma túy.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
người tàn tậtcho kẻ hãm hạigiấy phép kinh doanhđộng lắcngười yêu của bạn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật