`

Vụ giết 6 người trong gia đình ở Bình Phước: Y án sơ thẩm

Thứ hai, 18/07/2016 | 17:11 GMT+7

(ĐSPL) - Sau thời gian nghị án, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Văn Tiến; 16 năm tù đối với Trần Đình Thoại về tội giết người.

Tin tức trên báo Vnexpress đưa tin, sau một ngày xét xử, chiều 18/7 TAND Cấp cao tại TP HCM bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên án tử hình đối với Vũ Văn Tiến, 16 năm tù đối với Thoại về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo tòa, các bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cùng lúc phạm nhiều tội. Trong đó, Dương là kẻ trực tiếp gây án, bị tòa sơ thẩm tuyên phạt án tử hình và đã chấp nhận mức án.

Tiến là người được Dương rủ tham gia và đã giúp sức tích cực cho Dương thực hiện tội ác. "Không có Tiến, Dương không thể thực hiện hành vi phạm tội nên bị cáo phải chịu trách nhiệm về hậu quả vụ án. Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, ăn năn hối cải… nhưng do tính chất của vụ án nên cần loại bỏ khỏi xã hội", bản án nêu.

Dù Thoại không trực tiếp tham gia sát hại các nạn nhân, cướp tài sản nhưng đã giúp Dương mua dao. Bản án sơ thẩm tuyên Thoại về tội Giết người mang tính chất man rợ… là chưa đúng cần phải sửa lại. Tuy nhiên, theo HĐXX, điều đó cũng không làm thay đổi bản chất, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Về bà Trần Thị Trinh (dì của bị cáo Dương), HĐXX nhận định không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của phía bị hại. Cơ quan điều tra đã làm rõ bà Trinh không có vai trò, không liên quan trong vụ án này.

Vụ giết 6 người trong gia đình ở Bình Phước: Y án sơ thẩm - Ảnh 1Phóng to

Các bị cáo nghe tòa tuyên án (Ảnh: Công an nhân dân)

Trước đó, trong phiên xử sáng nay, báo Công an nhân dân đăng tải, Tiến cho rằng mức án tử hình là quá nặng nên xin tòa giảm nhẹ hình phạt tội Giết người. Tiến nói mình không trực tiếp sát hại các nạn nhân, việc giúp sức cho Dương là do bị uy hiếp, hành động trói tay các nạn nhân chỉ là "buộc cho có".

Đối với Thoại, tuy không trực tiếp thực hiện vụ án nhưng đã biết trước được kế hoạch. Thoại không tham gia vì bất ngờ có tin bà ngoại bệnh, do đó không có cơ sở giảm án cho Thoại.

Theo Tri thức trực tuyến đưa tin về nội dung bản án, sáng 5/7/2015, Nguyễn Hải Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ (huyện Chơn Thành, Bình Phước) với mục đích giết người cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Ngày 7/7/2015, Dương cùng Vũ Văn Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (cha của Lê Thị Ánh Linh - người yêu cũ của Dương). Tại đây Tiến siết cổ, khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Sau khi gây án cả 2 còn lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
SAO U19 VIỆT NAM LÊN ĐỘI 1MOURINHO DỰ BÁO MESSI \"XỊT\" Ở TUỔI 34ĐIỂM TIN THỂ THAO CHIỀU 29/10TIN THỂ THAO CHIỀU 29/10nguyễn hải dương

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật