`

Vụ kiểm sát viên ngã giá chạy án: Phát hiện nhiều tình tiết mới

Chủ nhật, 02/10/2016 | 08:14 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan tới vụ kiểm sát viên ngã giá 200 triệu để chạy án, Tòa án TP. HCM phát hiện nhiều nghi vấn trong vụ việc nên trả hồ sơ để điều tra thêm.

Ngày 1/10 TAND TP HCM cho biết, đơn vị này quyết định trả hồ sơ cho VKS  để điều tra bổ sung. 

Theo TAND TP.HCM, thông tin trên Tiền phong, sau khi hoãn phiên tòa, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, HĐXX nhận thấy vụ án cần phải làm rõ hơn các nội dung, cụ thể:

Việc hồ sơ vụ án đến nay vẫn không xác định được chất Ketamine là thuốc hay ma túy tổng hợp; chưa giám định hàm lượng ma túy trong vụ án. Mặt khác, lời khai tự bản thân từng người có sự mâu thuẫn và trước đây TAND quận 1  trả hồ sơ yêu cầu lấy lời khai của một người là Việt kiều có số điện thoại, địa chỉ rõ ràng nhưng lấy lý do là ở nước ngoài và không  lấy được lời khai…

TAND TP HCM đã chuyển vụ án liên quan tới KSV ngã giá để bị cáo được hạ án tù sang VKS. (Ảnh: Tiền phong)

Như trước đó báo VnExpress đưa tin, bà Đào Nhật Phi bị VKS truy cứu tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ việc, ngày 17/8/2014, Đào Nhật Phi bị bắt về hành vi tổ chức sử dụng ma túy khi mua thuốc lắc “đãi” bạn bè trong tiệc sinh nhật. Kiểm sát viên N.T.C. được phân công tham gia vụ án.

Sau đó, VKSND TP.HCM đã nhận được đơn tố cáo của người nhà Đào Nhật Phi về việc kiểm sát viên N.T.C. đã điện thoại trao đổi, đề nghị gia đình Phi chi 200 triệu đồng để được chuyển khung hình phạt truy tố sang khung hình phạt nhẹ hơn và được xử mức án nhẹ. Toàn bộ cuộc trao đổi đã được người nhà của Phi ghi âm lại và làm đơn tố cáo. Bước đầu, kiểm sát viên N.T.C. đã thừa nhận có việc trao đổi qua điện thoại với người thân của Phi.

Chiều 26/9, theo kế hoạch, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử tuy nhiên tòa đã hoãn vì luật sư có đơn xin vắng mặt.

H.N (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Vụ kiểm sát viên ngã giá chạy ánNhiều tình tiết mớichạy án 200 triệuTòa áncông an cơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật