`

Vụ nam thanh niên bị đâm liên tiếp trong chợ: Hung thủ là bạn thân

Thứ ba, 29/11/2016 | 14:44 GMT+7

(ĐSPL) - Nguyên nhân dẫn đến vụ đâm chém kinh hoàng là do mâu thuẫn tiền nong trong việc xăm hình. Điều đặc biệt, giữa 2 người từng là bạn tù với nhau.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên bị đâm liên tiếp trong ngõ hẹp ở Sài Gòn, báo Trí thức trẻ cho biết, ngày 29/11 Công an Q.10, TP.HCM đang tạm giữ nghi can Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi, ngụ P.1, Q.10) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Vụ nam thanh niên bị đâm liên tiếp trong chợ: Hung thủ là bạn thân - Ảnh 1Phóng to

Nghi can Nguyễn Hoàng Phúc khi đầu thú tại cơ quan công an - Ảnh: báo Vietnamnet

Tại Công an, bước đầu nghi can Phúc khai nhận có quen biết nạn nhân là anh Nguyễn Thanh P. (27 tuổi, P.2, ngụ Q.10). Từ tháng 8/2013 đến tháng 8/2015, cả 2 phạm tội nên đã đi tù và gặp lại nhau ở trại giam Bình Thuận nên trở nên thân thiết với nhau.

Phúc ra tù vào tháng 8/2015 thì về nhà và tìm việc đi làm tại 1 công ty vệ sĩ. Riêng P. tới tháng 8/2016 mới ra tù.

Cả 2 ra tù tình cờ gặp nhau và đi chơi với nhau. Trong 1 lần, P. hỏi Phúc có muốn xăm hình không và xăm hình sẽ không lấy tiền nên Phúc đồng ý.

Để thực hiện việc xăm hình, P. yêu cầu Phúc đưa tiền để mua mực, kim xăm và các dụng cụ cần thiết. Phúc đưa cho P. mấy trăm ngàn để mua dụng cụ. Vì Phúc muốn xăm kín trên lưng nên mất nhiều thời gian, công sức, nhiều ngày, ngắt khúc. Những lần như vậy, P. lại yêu cầu Phúc đưa thêm tiền nên thanh niên này đâm ra bực tức.

Bên cạnh đó, P. cũng đe dọa sẽ không xăm cho Phúc nếu Phúc không đưa tiền. Vì thế, Phúc đã tìm cách đưa cho P. 2.5 triệu đồng nữa. Nhưng nhận tiền xong, P. không chịu xăm cho Phúc rồi lặn mất tăm. Phúc nhiều lần nhắn tin và gặp nói chuyện về việc xăm hình nhưng P. không nói gì.

Báo Vietnamnet thông tin, cách đây 1 tuần, Phúc nhắn tin cho anh P. đòi lại tiền. Tuy nhiên anh P. không trả lời thẳng vấn đề mà dọa gây ảnh hưởng đến an toàn của gia đình Phúc. Nóng giận, Phúc nhiều lần đi tìm anh P… hỏi tội nhưng không gặp. Do đó Phúc liên tục nhắn tin cho anh P. để…dọa xử.

19h30 đêm 27/11, Phúc lận con dao trong người điều khiển xe gắn máy đi tìm anh P. nói chuyện. tại con hẻm buôn bán tập nập ở đường Trần Nhân Tông, P.2, Q.10, cả 2 giáp mặt với nhau, ngồi nguyên trên xe lời qua tiêng lại.

Anh P toan bỏ đi thì Phúc dựng xe, rút dao đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân té xuống đường. Sau khi gây án, Phúc lên xe tẩu thoát. Đáng nói nạn nhân P đang cấp cứu thì Phúc tiếp tục nhắn tin, dọa xử cả gia đình P.

Diễn biến vụ việc được camera của 1 tiệm vàng gần đó ghi nhận lại được. Đoạn clip phát tán trên mạng gây xôn xao, làm nhiều người lầm tưởng nguyên nhân vụ việc xuất phát từ va chạm giao thông.

Từ hình ảnh trích xuất của camera an ninh và từ khai báo ban đầu của nạn nhân P, Công an Q.10 vào cuộc xác định được Phúc là nghi can gây án. Công an vận động và đến sáng 28/11 gia đình của Phúc đã đưa nghi can này ra đầu thú.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Tin tài trợ
Điều trađiều tra làm rõnam thanh niênnam thanh niên bị đâmđâm liên tiếpva chạm giao thông
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật