`

Cục Báo chí đề nghị Công an Hà Nội làm rõ vụ nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung

Thứ sáu, 25/03/2016 | 11:50 GMT+7

(ĐSPL) - Hội Nhà báo Việt Nam đã đề nghị cơ quan công an sớm làm rõ được các đối tượng đã hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Báo Dân Việt dẫn lời ông Phan Hữu Minh - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, ngay trong buổi sáng 25/3 Hội Nhà báo Việt Nam sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan về vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động, người viết phóng sự nổi tiếng) bị hành hung.

Ông Minh cho biết, Hội Nhà báo Việt Nam đã nắm thông tin ban đầu về vụ việc. Bước đầu, Hội Nhà báo Việt Nam đã liên lạc với đại diện Báo Lao Động, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng để hỏi thăm.

“Ngay trong sáng nay, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan đề nghị xác minh, điều tra làm rõ và tìm ra những người đã hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng”, ông Minh thông tin.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng - Ảnh: báo Dân Việt

Như VOV đã thông tin, trước đó, sáng 23/3 trên đường đi tác nghiệp, khi đến khu vực chung cư Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 thanh niên cầm gậy chặn đường và xông vào đánh tới tấp.

Lúc này, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng hô đánh nhầm người thì ba đối tượng này vẫn tiếp tục tấn công và nói: “Không nhầm, cứ đánh đi”.

Bị đánh, anh Hoàng chỉ biết co người cố thủ. 3 đối tượng liên tiếp dùng gậy, chân tay tấn công liêntiếp cho đến khi nhà báo nằm bất động thì mới bỏ đi.

Khi các đối tượng bỏ đi, anh Hoàng đã nhờ người chở ra đường vành Đai 3 sau đó bắt taxi đi vào bệnh viện y học cổ truyền quân đội chụp chiếu, điều trị.

Theo nạn nhân, anh bị đánh dập nát một ngón tay, trên người có nhiều vết thương sưng to, trầy xước…

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã và đang có nhiều loạt phóng sự điều tra gây hiệu ứng xã hội. Có thể đây là nguyên nhân dẫn tới việc nhà báo bị hành hung.

Vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
thu phí không dừng xebị đánhthu phí tự động không dừng trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh BìnhĐề thi môn Vật lýhội nhà báo việt nam

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật