`

Vụ người phụ nữ đi SH tử vong: Công an Thái Bình kết luận nguyên nhân

Thứ tư, 09/11/2016 | 12:05 GMT+7

(ĐSPL) – Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cái chết của chị Nguyễn Thị C. (27 tuổi) là do tai nạn giao thông.

Ngày 9/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân chính thức về vụ việc mẹ chở con đi xe SH tử vong trên quốc lộ 39B, đoạn qua xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Đại tá Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, nguyên nhân khiến chị Nguyễn Thị C. (27 tuổi, ở xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) chết trên làn đường xe thô sơ bên phải, cạnh đó có con trai, bé Lê Anh T. (8 tuổi) bị thương ở vùng cổ, trên quốc lộ 39 đoạn qua địa bàn xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là do tai nạn giao thông. Nguyên nhân chị Nguyễn Thị C. tử vong là do mất máu cấp.

Đại tá Nguyễn Đình Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Tại khu vực xảy ra vụ tai nạn có lan can hộ lan bên vệ đường là thanh tôn. Bản thân thanh tôn hơi cong, độ dày 2 ly, theo hướng cong như vậy thì tạo thành mặt cắt. Có thể các vết cắt ở cổ và tay của nạn nhân C. và cháu bé là do thanh tôn hộ lan bên đường gây ra.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trời mưa rất to, 2 mẹ con mặc áo mưa chung phần thân vì vậy khi ngã là cả 2 người cùng lăn xuống đường.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Đình Trung, qua trích xuất camera ghi lại được, vận tốc xe máy chị C. đi khá là lớn. Các dấu vết đã thu ở trên hiện trường, đặc biệt là thanh tôn từ chỗ nạn nhân nằm đến chiếc xe máy là khoảng 11 đoạn và có 11 dấu vết đứt đoạn.

Nguyên nhân chị Nguyễn Thị C. tử vong là do mất máu cấp.

Trên thanh tôn còn để lại dấu vết là nhựa và sơn của chiếc xe máy mà nạn nhân điều khiển. Qua kiểm tra, Viện khoa học hình sự Bộ Công an trả lời các vết sơn và nhựa trên thanh tôn hộ lan bên vệ đường là một và là của chiếc xe SH mà nạn nhân điều khiển. Vì vậy kết luận xe mô tô va chạm với thanh tôn.

Hiện Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an huyện Đông Hưng giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Như trước đó đưa tin, vào khoảng 10h10 ngày 30/10, tại Km 89+700 đường 39, địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, người dân phát hiện chị Nguyễn Thị C. (27 tuổi) tử vong bên vệ đường bên phải.

Cạnh thi thể chị C. là con trai Lê Anh T. (8 tuổi) bị thương ở vùng cổ, tại hiện trường cách khu vực nạn nhân tử vong còn có 1 mô tô SH biển kiểm soát 17B8-167xxx đổ nghiêng.

Ngay sau khi nhận tin báo lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến năm năm.

 2. Phạm tội  thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn  giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

TƯỜNG VY

Xem thêm video:

phụ nữ đi SH tử vongphụ nữ đi SH tử vong ở Thái Bìnhphụ nữ đi SH tử vong trên quốc lộnguyên nhân người phụ đi SH tử vongphụ nữ đi SH tử vongđi SH tử vong ở Thái Bình
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật