`

Vụ tên cướp gửi thư xin lỗi, trả lại 100 triệu đồng: Công an vẫn đang truy tìm

Chủ nhật, 10/02/2019 | 16:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), Công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang truy tìm đối tượng cướp gửi thư xin lỗi và trả lại 100 triệu đồng cho chủ nhân.

Sự việc hi hữu trên sảy ra ngày 29/1 khi chị Tuyền đang buồn rầu vì tưởng đã mất số tiền lớn khi Tết đã gần kề thì nhận được một bọc tiền 100 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại được "tên cướp" gửi lại trước cổng trụ sở UBND phường An Phú.

Ngay sau đó Công an phường An Phú đã làm thủ tục bàn giao tài sản còn lại cho nạn nhân. Không những thế, kèm theo bọc tiền là bức thư dài 3 trang của "tên cướp" trình bày lại sự việc. Trong thư, "tên cướp" trình bày do vay mấy triệu đồng của các đối tượng "tín dụng đen" nên bị gây sức ép, đe dọa. Vì lo ngại đến tính mạng của vợ và đứa con mới 3 tháng tuổi, "tên cướp" này đã bộc phát đi cướp giật để lấy tiền trả nợ.

Tên cướp gửi thư xin lỗi chủ nhân. Ảnh: Dân Việt

Tuy nhiên, khi cướp được túi xách của chị Phan Thị Bích Tuyền vào chiều 28/1, bất ngờ vì số tiền quá lớn và ăn năn, hối hận vì nghĩ tới hoàn cảnh của nạn nhân khi mất số tiền lớn và cắn dứt lương tâm trước những đứa con của mình, sau khi "mượn đỡ" mấy triệu đồng để trả nợ, "tên cướp" đã bỏ lại bọc tiền 100 triệu và 2 điện thoại nhờ UBND phường An Phú trả lại cho nạn nhân.

Trong thư, người đàn ông này còn hứa sẽ trả lại mấy triệu đồng lỡ lấy để trả cho các đối tượng cho vay tín dụng đen. "Tên cướp" cũng không quên xin lỗi nạn nhân và cám ơn cơ quan chức năng giúp trả lại tài sản mà mình đã cướp được.

Trước đó theo Vnexpress, chiều 1/2, thượng tá Ngô Văn Tùng, Phó công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, lúc lên nhận lại 100 triệu đồng cùng điện thoại, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi) đã nộp đơn xin cơ quan điều tra không truy bắt, miễn xử lý kẻ cướp tài sản của mình.

Theo đại tá Chính, do người phạm tội đã chủ động khắc phục hậu quả, mang trả lại tiền, thể hiện sự ăn năn, hối lỗi; đồng thời nạn nhân đã viết đơn xin bãi nại nên cơ quan điều tra có thể xem xét miễn truy cứu vụ án. Tuy nhiên, hành vi cướp giật của người đàn ông bí ẩn trên đã hoàn thành và công an vẫn phải tìm cho ra danh tính, nhân thân để có biện pháp xử lý có tình có lý.

Phan Bình (T/h)

Tin tài trợ
cướp túi xáchbình dươngTX.Thuận Anthư xin lỗi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật