`

Vụ thanh tra Sở GTVT nhận tiền tỷ "bảo kê" xe: Còn đồng phạm?

Thứ tư, 27/07/2016 | 17:07 GMT+7

Với số tiền đã nhận hối lộ, 3 cán bộ thanh tra giao thông khó có thể chia nhau chi xài hết mà có thể còn một số đồng phạm khác nữa...

Một lãnh đạo của cơ quan điều tra cho biết, thời gian qua hầu hết các nhà xe có mặt trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thủy, thậm chí các địa phương khác đều phải đóng “hụi chết” nếu muốn tiếp tục cho xe hoạt động kinh doanh.

Đến thời điểm hiện tại Công an Cần Thơ xác định có trên 60 doanh nghiệp đã đóng “hụi chết” hoặc chung chi tiền “tươi” với số tiền lên đến 3,5 tỷ đồng cho các Thanh tra giao thông, mặc dù vụ án mới bước vào giai đoạn xuất phát và còn đang được tiếp tục mở rộng. Vị cán bộ này nhận định với số tiền nhận hối lộ trên, 3 cán bộ thanh tra giao thông khó có thể chia nhau chi xài hết mà có thể có một số đồng phạm khác nữa.

Sau khi ba cán bộ thanh tra giao thông và một tay “cò” bị bắt, nhiều nhà xe ở Cần Thơ rất vui mừng vì như vừa trút được gánh nặng bấy lâu nay. “Chúng tôi rất phấn khởi khi Công an Cần Thơ vào cuộc dẹp nạn “bảo kê” xe tải, đặc biệt Giám đốc Công an Cần Thơ hứa tìm ra người cầm đầu. Anh em làm ngành vật liệu xây dựng cảm ơn nhiều lắm và đang chuẩn bị mở tiệc mừng”, một chủ doanh nghiệp đề nghị không nêu tên cho biết.

Vụ thanh tra Sở GTVT nhận tiền tỷ "bảo kê" xe: Còn đồng phạm? - Ảnh 1Phóng to

3 thanh tra giao thông (Sở GTVT Cần Thơ) vừa bị Công an Cần Thơ bắt do nhận tiền hối lộ của nhà xe.

Chị P.T, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng ở quận Ninh Kiều cho biết, đội xe tải của chị ít khi chở quá tải, thời hạn bảo hành, bảo hiểm, đăng kiểm của các xe đều đúng, nhưng khi chở hàng tham gia giao thông vẫn bị thanh tra giao thông làm “khó dễ”. Quá mất thời gian, chi phí, lại bị khách hàng chửi… nên chị đành phải chung chi.

Còn anh V.Q cho biết, anh có hai cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng ở quận Ninh Kiều, “cò” bảo kê vô tới tận cửa hàng đặt vấn đề, thỏa thuận giá cả với thái độ áp đặt. Vì thế, phải chở quá tải mới đủ tiền đóng “hụi chết” hàng tháng mấy triệu đồng/xe. Dân làm xe tải cũng như kinh doanh vật liệu xây dựng bức xúc lắm nhưng chẳng ai dám lên tiếng.

Với xe tải nhỏ thì chung chi khoảng 1 triệu đồng/xe/tháng, còn nếu xe tải “3 chân” trở lên, container, xe trộn bê tông phải chịu giá 3 triệu đồng/xe/tháng. Nhà xe nào có nhiều đầu xe thì việc chung chi được tính theo giá sỉ, chỉ bằng một nửa số tiền trên tổng số đầu xe.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an Cần Thơ cho biết nếu không chịu chung chi, xe chở trấu cũng bị bắt, còn đã chung chi thì xe quá tải cũng được ngó lơ.

Khánh Tường
Nguồn: Dân Trí

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhTin nhanh pháp luật
Tin tài trợ
thanh tra giao thông nhận hối lộBảo kêhối lộnhận hối lộCần ThơĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngayTin tuc hinh su moi nhat

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật