`

Vượt hàng trăm km "đạo tặc" từ Đắk Lắk xuống phố biển trộm két sắt

Chủ nhật, 11/12/2016 | 06:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Mang trong mình 4 tiền án về tội danh Trộm cắp tài sản, nhưng Hùng vẫn "ngựa quen đường cũ", từ Đắk Lắk xuống Khánh Hòa cùng đồng bọn trộm két sắt.

Theo báo Khánh Hòa, ngày 9/12, Thượng tá Nguyễn Thành Linh - Phó Trưởng Công an huyện Diên Khánh cho biết, sau nhiều ngày truy xét, đến nay, các trinh sát hình sự Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bắt được thủ phạm gây ra vụ trộm tại nhà máy gạch tuynen đóng trên địa bàn xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh.

Đối tượng bị bắt là Cao Thanh Hùng (48 tuổi, trú phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Hùng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới chấp hành xong hình phạt tù năm 2014.

Cao Thanh Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, trước đó, sáng 9/10, công nhân của nhà máy gạch tuynen (đóng ở xã Diên Thọ), phát hiện phòng bán hàng của công ty bị phá khóa. Kẻ gian đã lấy đi một két sắt nặng hơn 200kg.

Tìm kiếm, nhóm công nhân phát hiện chiếc két sắt bị phá tung, nằm cách phòng bàn hàng gần 30m. Toàn bộ số tiền và hóa đơn, chứng từ bên trong bị kẻ gian lấy sạch.

Từ những dấu viết để lại tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định nghi can số một là Cao Thanh Hùng. Đồng thời xác định, Hùng có đồng phạm giúp sức.

Sau khi xác định được nghi phạm, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ Cao Thanh Hùng tại nhà riêng trên đường Trần Phú (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột).

Khai với công an, Hùng cho biết xuống Nha Trang ngày 8/10. Tại đây, Hùng gặp người tên Nam (chưa rõ lai lịch) ở khu vực Chợ Đầm.

Hùng kể với Nam muốn tìm nơi nào có két sắt để trộm. Vốn là nhân viên cũ của nhà máy gạch tuy nen nên tên Nam bàn với Hùng sẽ trộm ở đây.

Rạng sáng 9/10, Nam chở Hùng bằng xe máy lên Diên Thọ thực hiện vụ trộm. Phá xong két sắt, 2 kẻ trộm này lấy được 170 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, Hùng chia cho Nam 80 triệu đồng.

Số tiền còn lại Hùng gửi vào tài khoản của mình 40 triệu đồng, chuyển vào tài khoản của vợ 37,5 triệu đồng. Số còn tiền còn lại giữ để tiêu xài.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Bắt kẻ trộm két sắttrộm cắp tài sảnphá két sắt hàng trăm triệu đồngtiền ánKhánh Hòa
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật