`

Xác định danh tính nạn nhân tử vong bất thường với nhiều vết thương

Chủ nhật, 11/12/2016 | 16:27 GMT+7

(ĐSPL) - Qua điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của người đàn ông tử vong dưới mương nước với nhiều dấu hiệu bất thường.

Chiều ngày 11/12, trao đổi với PV Đại tá Thái Khắc Thống cho biết, qua điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của người đàn ông trôi nổi ở mương nước đã tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường.

Hiện trường nơi phát hiện người đàn ông tử vong với nhiều dấu hiệu bất thường.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Trí (33 tuổi), trú tại xóm 5, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương. Nạn nhân đã có vợ và 3 con.

Theo người nhà của nạn nhân, vào đêm 7/12, sau khi nghe điện thoại từ người lạ thì nạn nhân rời khỏi nhà và mất tích cho đến nay.

Được biết, Nguyễn Văn Trí cũng là người có tiếng tại địa phương và trước khi xảy ra vụ việc Trí cũng đã xích mích và chém nhau với một thanh niên khác.

Một số người dân địa phương cho hay, có thể do mâu thuẫn với các nhóm thanh niên khác dẫn đến Trí bị đánh và tử vong.

Theo nguồn tin riêng của PV, tại hiện trường vụ việc, công an đã phát hiện và thu giữ một số dụng cụ có liên quan đến vụ án. Một số đối tượng tình nghi ở huyện Đô Lương và huyện Nghi Lộc đã được công an triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Như tin đã đưa, vào khoảng 7h sáng 7/12 một người dân ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương khi đi ra sông thuộc xóm Hòa Phú để đánh cá thì bất ngờ phát hiện thi thể của người đàn ông đã tử vong và trong quá trình phân hủy với nhiều dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Ban Công an xã  Hiến Sơn và Công an huyện Đô Lương đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo quy định tại Điều 202 – Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về khám nghiệm tử thi như sau:

“1. Việc khám nghiệm tử thi do giám định viên pháp y tiến hành dưới sự chủ trì của Điều tra viên và phải có người chứng kiến.

Trước khi khám nghiệm tử thi, Điều tra viên phải thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp biết về thời gian và địa điểm tiến hành khám nghiệm để cử Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm tử thi. Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc khám nghiệm tử thi.

2. Giám định viên kỹ thuật hình sự có thể được mời tham gia khám nghiệm tử thi để phát hiện, thu thập dấu vết phục vụ việc giám định.

3. Khi khám nghiệm tử thi phải tiến hành chụp ảnh, mô tả dấu vết để lại trên tử thi; chụp ảnh, thu thập, bảo quản mẫu vật phục vụ công tác trưng cầu giám định; ghi rõ kết quả khám nghiệm vào biên bản. Biên bản khám nghiệm tử thi được lập theo quy định tại Điều 178 của Bộ luật này.

4. Trường hợp cần khai quật tử thi thì phải có quyết định của Cơ quan điều tra và thông báo cho người thân thích của người chết biết trước khi tiến hành. Trường hợp người chết không có hoặc không xác định được người thân thích của họ thì thông báo cho đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi chôn cất tử thi biết.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
Người đàn ôngNghệ Andấu hiệu bất thườngthi thể
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật