`

Xe khách bị chặn đầu đập phá, hành khách hoảng loạn kêu cứu

Thứ sáu, 02/12/2016 | 10:01 GMT+7

(ĐSPL) - Đang lưu thông, bất ngờ xe khách 45 chỗ bị một nhóm người đi xe máy đuổi theo, dùng hung khí đập vỡ cửa kính khiến hành khách hoảng loạn kêu cứu. 

Thông tin báo Trí thức trẻ cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 1/12 trên quốc lộ 13, đoạn qua phường An Thạnh, TX Thuận An, Bình Dương. Thời điểm trên, xe 45 chỗ mang BKS 93N-3099 của nhà xe Thành Công do tài xế Trương Tấn Lợi (46 tuổi, ngụ Bình Phước) điều khiển theo hướng Bình Phước - TP HCM. Trên xe có hơn 20 hành khách.

Khi đi qua siêu thị Metro Bình Dương khoảng 500m, bất ngờ một nhóm 7 người đi trên 4 xe máy chặn đầu ôtô khách rồi dùng tuýp sắt đập phá đầu xe và cửa lên xuống. 

Hiện trường vụ việc - Ảnh Trí thức trẻ.

Liên quan đến sự việc trên báo Tuổi trẻ cho biết thêm, tài xế cố chạy thêm khoảng 200m nữa thì bị hai người trong nhóm thanh niên trên dùng xe máy chặn đầu ép xe khách phải dừng lại. Sau đó, nhóm người này yêu cầu tài xế xuống xe nhưng không được tài xế đồng ý.

Thấy tài xế cố thủ bên trong, nhóm người trên tiếp tục đập bể cửa kính và cửa lên xuống của xe khách.

Sự việc khiến giao thông trên quốc lộ 13 bị ách tắc, người dân tập trung xung quanh chiếc xe thì nhóm người trên mới rời đi.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên xe có 30 hành khách, một tài xế và phụ xe, rất may không ai bị thương. Hành khách trên xe phải chuyển qua một xe khác để tiếp tục hành trình.

Theo tài xế Lợi, trước đó vào khoảng 14g cùng ngày họ có xô xát với một hãng xe khác do mâu thuẫn trong việc đón khách. Đến buổi chiều thì xảy ra sự việc trên.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường - Ảnh Trí thức trẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng TX Thuận An đã có mặt lấy lời khai nhân chứng và khám nghiệm hiện trường để điều tra.

Điều 143: Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sảnđược quy định như sau:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Dùng chất nổ, chất cháy hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

C) Gây hậu quả nghiêm trọng;

D) Để che giấu tội phạm khác;

Đ) Vì lý do công vụ của người bị hại;

E) Tái phạm nguy hiểm;

G) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

A) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

B) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

A) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

B) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.


(Tổng hợp)

Tin tài trợ
xe kháchchặn đầu xe kháchhành kháchđập phá xe kháchhãng xe thành công
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật